เฮ้ยเดี๋ยว! ลือ iPhone 9 จะหน้าจอใหญ่กว่า iPhone 8 พร้อมเปิดตัวปี 2018 นี้

Advertisement
ช่วงนี้ไม่รู้ว่าข่าวคราวในแวดวงไอทีจะรีบไปไหนน่ะครับ โดยเฉพาะข่าวนี้ที่ทำเอาร้องเฮ้ย!! กันเลยทีเดียว เพราะว่า  iPhone 8 รุ่นปรับโฉมครั้งใหญ่ที่กำลังเป็นข่าวเป็นคราวกันอยู่ในตอนนี้ยังไม่ทันจะเปิดตัวแถมยังไม่เห็นเครื่องจริงกันด้วยซ้ำ แต่ข่าวของรุ่นต่อไปอย่าง iPhone 9 ก็มีออกมาให้เห็นกันแล้วครับ เรียกว่าจัดเต็มกันเลยทีเดียวมีอะไรบ้างนั้นไปดูพร้อมๆ กันเลยครับ

 

รายงานข่าวจากทางด้านของ สื่อจากประเทศเกาหลีใต้อย่าง Korean Herald ออกมาระบุว่า Samsung Display ธุรกิจฝ่ายการผลิตหน้าจอของ Samsung Electronics ได้เข้าร่วมเซ็นสัญญาฉบับใหม่กับทาง Apple ในการผลิตหน้าจอแสดงผลแบบ OLED ให้กับ iPhone รุ่นใหม่ ที่จะเปิดตัวในปี 2018 หรือถ้าเรียกตามรุ่นก็คือ iPhone 9 ตามข่าวนั้นบอกว่า iPhone 9 จะมี 2 รุ่นเช่นเดียวกับ  iPhone รุ่นก่อนๆ แบ่งเป็นขนาดหน้าจอ 5.28 นิ้ว และรุ่นจอ 6.46 นิ้ว บนน้าจอแบบ OLED ทั้งคู่

iphone-9

นี้ถือเป็นเบาะแสแรกของ iPhone 9 ซึ่งจะเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นถัดไป แต่ในตอนนี้ถือว่าข้อมูลที่มีออกมานั้นน้อยมาก เรารู้แค่ว่ามีขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นมาก และเป็นหน้าจอแสดงผล OLED เท่านั้น และข่าวยังบอกด้วยว่าทาง  Samsung นั้นเตรียมที่จะสร้างโรงงานแห่งใหม่เพื่อผลิตหน้าจอแบบ OLED ให้แก่ Apple โดยเฉพาะ ซึ่งก็น่าจะเป็น  iPhone 9 นี่แหละครับ งานนี้ต้องรอข้อมูลกันต่อไป คาดว่าจะมีข่าวออกมาอีกเรื่อยๆ ครับ
iphone-9

ที่มา : gsmarena

Advertisement

แสดงความเห็น