สื่อนอกคาด! iPhone รุ่นปี 2018จะรองรับ Face ID ทั้ง 3 รุ่น

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีมีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวความเคลื่อนไหวในวงการนี้ยังคงมีมาให้เห็นกันอยู่เรื่อยๆ ล่าสุดนั้นมีสำนักข่าวดังออกมาให้ข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยว  iPhone  รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในปีนี้กับ ปีหน้า จะมาในดีไซน์  iPhone X  และจะรองรับ   Face ID ทุกรุ่นด้วย

 

ทาง  ETNews สื่อต่างประเทศชื่อดัง รายงานข้อมูลโดยอ้างว่ามีแหล่งข่าวจากวงในอุตสาหกรรมให้รายละเอียดมาว่า  iPhone ที่จะเปิดตัวในปี 2018 นี้ จะมีทั้งหมด 3 รุ่น คาดกันว่าจะเป็น  iPhone Xs, iPhone Xs Plus และ iPhone 9  ทั้งหมดจะรองรับระบบ Face ID โดย  iPhone Xs และ iPhone Xs Plus  นั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอแบบ OLED ส่วน iPhone 9  จะเป็นรุ่นเดียวที่ใช้หน้าจอแบบ LCD ข้อมูลนี้ถือว่าสอดคล้องกับสิ่งที่นักวิเคราะห์ชื่อดังได้ออกมาให้ข้อมูลก่อนหน้านี้ iphone-9-have-face-id


ส่วนบริษัทวิเคราะห์ด้านเทคโนโลยีชื่อดัง Atherton Research ได้ออกมาให้ข้อมูลด้วยเช่นกันว่า ในปี 2019 นั้น  iPhone จะมีขนาดของรอยบากเล็กลง โดยเทคโนโลยีที่จะช่วยทำให้โมดูลของกล้องหน้า TrueDepth มีขนาดเล็กลงกำลังได้รับการพัฒนาในห้องแลป และการปรับรอยบากให้เล็กลงนี้นอกจากจะเพิ่มพื้นที่หน้าจอแล้ว ยังจะช่วยให้  iPhone มียอดขายเพิ่มขึ้นด้วย และในปี 2019  iPhone รุ่นใหม่ จะมาพร้อมกับ  Face ID และ เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้จอคู่กัน

แต่ทั้งหมดนี้ก็ถือว่าเป็นข่าวที่ยังไม่ได้รับการยืนยันแต่อย่างใดครับ คงต้องรอติดตามกันต่อไปว่าจะเป็นจริงมากน้อยแค่ไหนสำหรับ  iPhone รุ่นปี 2018 และ 2019

 

 

ที่มา : phonearena

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------