ลือข้ามรุ่น! iPhone 9 อาจจะได้ใช้ชิปเซ็ต Apple A12 ระดับ 7 นาโนเมตร

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงมีข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจมาฝากกันเช่นเคย วันีน้เรามีข่าวเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนรุ่นถัดๆ จากค่าย Apple มาฝากกันครับ เมื่อมีข่าวออกมาว่า  iPhone 9 อาจจะได้ใช้ชิปเซ็ต Apple A12 ระดับ 7 นาโนเมตร  ที่ผลิตโดย Samsung  ลือกันข้ามรุ่นเลยน่ะ iPhone 8 ยังไม่เปิดตัวเลย

 

แม้ว่าตอนนี้  iPhone 8 จะยังคงเป็นข่าวลือข่าวหลุดอย่างไม่เป็นทางการแถมยังบอกไม่ได้ว่าจริงๆ ตัวเครื่องจะเป็นยังไงแน่ แต่ว่าข่าวเกี่ยวกับรุ่นถัดไปอีกอย่าง  iPhone 9 ก็มีออกมาอย่างต่อนเนื่องเช่นกัน  ล่าสุดมีข่าวออกมาว่า  iPhone 9 นั้นเตรียมที่จะได้ใช้งานขุมพลังตัวใหม่ล่าสุด โดยข้อมูลจากสื่อในเกาหลีใต้ อย่าง The Investor รายงานว่า  Apple  เตรียมที่จะให้ Samsung  เป็นพาร์ทเนอร์ผลิตชิปเซ็ตรุ่นใหม่ ที่จะทำด้วยกระบวนการสถาปัตยกรรมระดับ 7 นาโนเมตร เพื่อใช้งานใน  iPhone รุ่นใหม่  หรืออาจะเป็น iPhone 9 ที่จะมาเผยโฉมในช่วงปี 2018 นี้ โดยคาดกันว่าขุมพลังดังกล่าวก็คือ ชิปเซ็ต Apple A12 และข่าวบอกด้วยว่า  Samsung นั้นปิดดีลดังกล่าวไปตั้งแต่เดือนมิถุนายนที่ผ่านมาแล้วด้วยครับ

iphone-9-apple-a12

งานนี้คงต้องรอติดตามกันว่า ชิปเซ็ตรุ่นใหม่ ในระดับ 7 นาโนเมตรของ Apple  นั้นจะเร็วแรงซักแค่ไหน ส่วนรายงานข่าวก่อนกน้านี้ลือกันว่า iPhone 9 จะมาพร้อมกับจอแสดงผลไซส์ใหญ่ถึง 6.46 นิ้ว และมีด้วยกัน 2 รุ่นครับ ใครสนใจก็รอตามข่าวกันได้เรื่อยๆ เลย

ที่มา : mashable

แสดงความเห็น