นักวิเคราะห์คาด! iPhone 8 จะยังไม่รองรับ Touch ID สแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงมีข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจใหม่ๆ ออกมาให้เห็นกันตลอดเช่นเคย วันนี้เรามีข่าวมาจากฝั่งของ Apple มาให้ชมกันอีกแล้ว ก็เจ้า iPhone 8 นี่แหละครับ เป็นข่าวทุกวันจริงๆ ล่าสุดทางด้านของนักวิเคราะห์คนดังผู้เคยคาดการณ์เกี่ยวกับ iPhone รุ่นใหม่ๆ ของ Apple  ได้แม่นยำเอามากๆ อย่าง  Ming-Chi Kuo  ได้ออกมาบอกว่า iPhone 8 จะยังไม่รองรับ Touch ID สแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ หรอกน่ะจ้ะ

 

ข่าวเกี่ยวกับ   iPhone 8  ก่อนหน้านี้ที่มีออกมา เผยให้เห็นดีไซน์หน้าจอชิดขอบที่ไร้ซึ่งปุ่ม  Home และด้านหลังก็ไม่มีปุ่มอะไรปรากฏ ทำให้หลายคoนั้นเชื่อว่า  Touch ID เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ อาจจะถูกฝังไว้ใต้หน้าจอ พร้อมปุ่ม Home และมีข่าวลือออกมาด้วยว่าทาง Apple ก็ได้พัฒนาเทคโนโลยีนี้สำเร็จแล้ว แต่ทางด้านของ นักวิเคราะห์คนดัง อย่าง Ming-Chi Kuo ออกมาให้ข้อมูลที่ขัดแย้งกันโดยสิ้นเชิง โดยเขาบอกว่า  iPhone 8 จะยังไม่รองรับเทคโนโลยีดังกล่าว แต่  Ming-Chi Kuo ก็ไม่ได้ขยายความต่อว่า iPhone 8 จะตัด Touch ID ออกไปนั้นจะถูกแทนที่ด้วยเซ็นเซอร์สแกนม่านตา หรือว่าเซ็นเซอร์สแกนใบหน้าแบบ 3D ที่เป็นข่าวไปก่อนหน้านี้ หรือว่า จะย้ายตำแหน่งที่ด้านหลัง แต่อย่างใด

iphone-8-new-update


แต่เขาบอกแต่เพียงว่า  iPhone 8 จะมาพร้อมกับดีไซน์หน้าจอ OLED ชิดขอบอย่างแน่นอน พร้อมด้วย ปุ่ม Home แบบ Virtual button หรือปุ่ม Home แบบสัมผัสครับ

อย่างไรก็ตามนี่เป็นเพียงความเห้นของนักวิเคราะห์เท่านั้น ซึ่งมันอาจจะจริงหรือไม่จริงก็ไม่มีใครทราบได้ครับ คงต้องรอติดตามกันต่อไป อะไรๆ คงจะชัดเจนขึ้นในช่วงเดือนสองเดือนต่อจากนี้แน่นอน

ที่มา : theverge

แสดงความเห็น