หลุดเซนเซอร์ด้านหน้า iPhone 8 น่าจะมีระบบสแกนม่านตาด้วย

iphone-8-with-iris-scannerข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงมีข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจในแวดวงไอทีใหม่ๆ จากทั่วโลกมาให้ได้ติดตามรับชมกันตลอดเช่นเคย วันนี้เรามีข่าวคราวเกี่ยวกับ iPhone 8  มาฝากกันอีกแล้วครับ หลังจากเป็นข่าวมากนาน ในที่สุดก็ใกล้วันเปิดตัวเข้าไปทุกทีแล้ว ล่าสุดมีข้อมูลเกี่ยวกับ เซนเซอร์ด้านหน้า หลุดออกมาให้เห็นกันครับ คาดว่ารุ่นนี้น่าจะมาพร้อมกับระบบสแกนม่านตาด้วยน่ะ

Advertisement

เมื่อช่วงปลายเดือนที่ผ่านมาเว็บข่าวไอทีต่างชาติได้มีการเผยภาพด้านหน้าของ iPhone 8  ในส่วนของรายละเอียดด้านบน โดยพบว่ามีการเจาะช่องสำหรับใส่ระบบสแกนม่านตา (Iris Scan) ไว้ด้วย และปุ่มเปิด-ปิดเครื่องก็มีขนาดใหญ่ขึ้น ซึ่งน่าจะมีการฝังระบบ Touch ID ไว้ในปุ่มนี้ตามที่เป็นข่าวไปก่อนหน้านี้ด้วย โดยระบบแสกนม่านตานี้อาจะมีการใช้ชื่อว่า  Face ID แน่นอนว่าใันมีไว้สำหรับยืนยันตัวตนเหมือนกับระบบ Touch ID ครับ

iphone-8-with-iris-scanner

Advertisement

ส่วนการเกิตัวนั้นคาดว่าเดือนหน้านี้น่าจะได้เห็นกัน แต่จะจริงหรือไม่ต้องรอติดตาม ตามข่าวนั้นบอกว่าจะเปิดตัวพร้อมกับ iPhone 7s และ iPhone 7s Plus  และจะวางขายทีหลังซึ่งคาดว่าจะขายในช่วงเดือนตุลาคม-พฤศจิกายนนู่นเลยครับ แถมอาจจะมีจำนวนจำกัดในช่วงแรกด้วยน่ะ

ที่มา : gsmarena

แสดงความเห็น