ลือ! iPhone 8 มาพร้อมกัน 3 รุ่น อาจได้เห็นเทคโนโลยี Wireless Charging ทั้ง 3 รุ่น

 ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้จัดหามาฝากให้ได้ติดตามรับชมกันอีกแล้วครับ

Advertisement
ข่าวคราวที่น่าสนใจในแวดวงนี้ยังคงมีออกมาตลอดจริงๆ และที่เห็นกันบ่อยสุดเห็นจะหนีไม่พ้นสมาร์ทโฟนที่ทั่วโลกรอคอยอย่าง iPhone 8 หรืออาจจะเป็น  iPhone X รุ่นที่ทำออกมาเฉลิมฉลองครบรอบ 10 ปี  แม้ว่าจะไม่มีข้อมูลยืนยันอย่างเป็นทางการ แต่ทางด้านของ  นักวิเคราะห์คนดังจากสถาบัน KGI Securities อย่าง Ming-Chi Kuo เจ้าเก่าก็ออกมาเผยข้อมูลออกแล้วว่า  iPhone 8 จะมีให้เลือกด้วยกัน  3 รุ่น โดยทั้งหมดจะมาพร้อมกับระบบการชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สาย (Wireless Charging ) ครับ

 

 

 

นี่ไม่ใช่เรื่องใช่เรื่องใหม่เพราะก่อนหน้านี้มีข่าวว่า Apple กำลังพัฒนาระบบการชาร์จแบบ Over-The-Air  ซึ่งทำให้ชาร์จอุปกรณ์ได้โดยที่ไม่ต้องเสียบสายใดๆ  และเทคโนโลยีนี้จะถูกนำมาใช้กับ  iPhone รุ่นถัดไปของ Apple ขณะที่ทาง Ming-Chi Kuo เองออกมาเผยว่าการชาร์จแบบไร้สายจะส่งผลให้อุณหภูมิสูงขึ้น นั่นจึงทำให้ iPhone รุ่นถัดไปต้องมีการปรับเปลี่ยนฮาร์ดแวร์ภายในทั้งหมด เพื่อช่วยในการลดความร้อน แต่ฮาร์ดแวร์ที่ว่านี้จะไม่ส่งผลใดๆ ต่อการใช้งาน

iphone-8-wireless-charging

แต่ว่าฮาร์ดแวร์ใหม่นี้จะทำให้ต้นทุนการผลิตของ  iPhone ต่อเครื่อง สูงขึ้นอีก เครื่องละ 5 เหรียญสหรัฐหรือราว 180 บาท  นี่ยังไม่รวมอุปกรณ์อื่นๆ ที่จะถูกนำเข้ามาใช้ใน iPhone 8 เช่นกัน นั่นจึงทำให้ลือกันว่า ในรุ่นพิเศษของ  iPhone 8 นั้นอาจจะมีราคาสูงถึง 1 พันเหรียญสหรัฐ หรือราวๆ 36,000 บาท กันเลยทีเดียว

ลืออีก! iPhone 8 อาจมาพร้อมระบบชาร์จไร้สายระยะไกล

 

แน่นอนว่านี่เป็นเพียงแค่ข่าวลือและบทวิเคราะห์ของนักวิเคราะห์เท่านั้น ของจริงจะเป็นอย่างไรก็ต้องรอติดตามกันในช่วงปลายปีนี้นู่นเลยละครับ

 

ที่มา : mashable

Advertisement

แสดงความเห็น