ยังไงแน่! รักวิเคราะห์ชี้ iPhone 8 จะยังใช้พอร์ต Lightning ไม่ใช่ USB-C

ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ

Advertisement
เรียกว่าเป็นข่าวเป็นคราวอยู่ทุกวันจริงๆ สำหรับ iPhone 8 สมาร์ทโฟนที่หลายคนนั้นให้ความสนใจกันมาก หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวออกมาว่า  iPhone 8 จะมีการเปลี่ยนไปใช้ พอร์ต USB-C แทน พอร์ต Lightning สร้างความฮือฮากันไม่น้อย เพราะมีสื่อหลายสำนักออกมาพูดถึงข่าวนี้พอสมควร แต่ล่าสุดนั้นดูเหมือนว่า นักวิเคราะห์คนดังจะพูดสวนทางกับข่าวเพราะระบุว่า  iPhone 8 จะยังคงใช้พอร์ต Lightning เหมือนเดินเดิม

 

 

โดยทางด้านของนักวิเคราะห์คนดังอย่าง Ming-Chi Kuo ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า จริงที่ว่าพอร์ต USB-C นั้นจะทำให้ตัวเครื่องมีอัตราในการรับส่งข้อมูลได้เร็วกว่าพอร์ต Lightning แต่ยังไม่ใช่เหตุผลเพียงพอที่ทาง Apple จะเปลี่ยนมาใช้ โดยเหตุที่ทาง  Apple จะยังคงใช้งานพอร์ต Lightning อยู่นั้นคือมันยังสามารถใช้ร่วมกับอุปกรณ์เสริมแบรนด์อื่นได้ และยังไม่ต้องปรับเปลี่ยนดีไซน์ด้านในใหม่อีกด้วย เพราะว่าพอร์ต USB-C นั้นมีรูขนาดใหญ่กว่า งานนี้เลยต้องมาดูว่าข่าวที่มีออกมาก่อนหน้านี้กับข้อมูลของนักวิเคราะห์นั้นอันไหนจะเป็นจริงกันแน่ครับ

iPhone 8

นอกจากนี้ยังมีข่าวออกมาว่า iPhone 8 อาจจะได้รับการเปลี่ยนฮาร์ดแวร์ภายในใหม่ มีขนาดที่เล็กเพื่อให้มีเพื่อที่สำหรับแบตเตอรี่ที่มีความจุเพิ่มขึ้นได้  และมันอาจจะยังรองรับระบบการชาร์จเร็วด้วย งานนี้ต้องรอชมกันต่อไปว่า   iPhone 8 นั้นจะเป็นอย่างไรแน่ครับ

 

ที่มา : 9to5mac

 


แสดงความเห็น