สื่อญี่ปุ่นชี้! iPhone 8 มาพร้อมหน้าจอไร้ขอบ OLED 5.8 นิ้ว ราคาปรับขึ้น 10 %

ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ

Advertisement
และก็ยังคงเป็นข่าวออกมาให้เห็นกันอย่างต่อเนื่องเลยสำหรับ  iPhone 8 ข่าวลือต่างๆ นาๆ มีออกมาไม่เว้นแต่ละวัน ล่าสุดทางด้านของ  Nikkei Asian Review  สื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น ได้ออกมายืนยันว่า iPhone 8 นั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอแบบ OLED ไร้ขอบขนาด 5.8 นิ้ว เหมือนกับที่ลือกันมาหลายแหล่งก่อนหน้านี้

 

 

แม้ว่าจะมีข่าวบางกระแสที่บอกว่า iPhone 8 จะยังไม่ใช้งานหน้าจอไร้ขอบ แต่ทาง Nikkei นั้นออกมาเผยว่า  Apple จะเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ 3 รุ่นในช่วงปลายปีนี้ โดยในรุ่นที่เชื่อกันว่าจะเป็น iPhone 8 นั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.8 นิ้ว แบบ OLED ส่วน iPhone 7S และ iPhone 7S Plus จะยังคงใช้หน้าจอแบบ LCD เช่นเดิม

 

iPhone 8

จากการเปิดตัวทั้งหมด 3 รุ่นนั้น ไฮไลท์ของปีนี้คงจะหนีไม่พ้น  iPhone 8  ที่คาดว่าจะเป็นรุ่นปรับโฉมครั้งใหญ่เพื่อฉลองครบรอบ 10 ปี โดยนอกจาก iPhone 8 จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด  5.8 นิ้วแบบ OLED ดีไซน์แบบจอไร้ขอบแล้ว ยังมีการเพิ่มแบตเตอรี่ความจุสูงขึ้นอีกด้วย และ Nikkei เองก็ยังยืนยันข่าวเกี่ยวกับราคาที่คาดว่าจะสูงขึ้นไปอีกราว 10 % ซึ่งน่าจะแตะที่ 1 พันเหรียญสหรัฐเลยทีเดียว

iPhone 8

งานนี้ถือว่าเป็นข่าวที่หลายคนชอบใจเพราะอยากได้ดีไซน์ใหม่ๆ บน  iPhone บ้างและข่าวจาก Nikkei ก็ยังไปตรงกับบทวิเคราะห์ของ Ming-Chi Kuo ที่ออกมาให้ข้อมูลในทำนองเดียวกันนี้อีกด้วย งานนี้จะเป็นยังไงคงต้องรอติดตามข้อมูลกันต่อไปครับ

ที่มา : bgr


แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------