ลือจากนอก! iPhone 8 จะมาพร้อมกับระบบสแกนใบหน้าแบบ 3D ไม่ใช้สแกนลายนิ้วมือแล้ว

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวที่น่าสนใจยังคงมีมาให้ได้รับชมกันตลอด ช่วงนี้มาบ่อยสุดก็ต้องนี่เลย  iPhone 8  สมาร์ทโฟนรุ่นพลิกโฉมครั้งใหญ่ที่ทั้งโลกรอคอย ข่าวล่าสุดนั้นสื่อต่างประเทศเผยว่า มันจะมาพร้อมกับ ระบบสแกนใบหน้าแบบ 3D   ไม่ใช้แล้วระบบสแกนลายนิ้วมือครับ ถ้าจริงก็ล้ำไปอีกเลยน่ะ

 

 

รายงานข่าวจากสื่อนอกรายใหญ่อย่าง Bloomberge  ที่ออกมาเผยข้อมูลโดยอ้างว่ามีจากแหล่งข่าววงในระยุว่า ตอนนี้ Apple ได้เริ่มทำการทดสอบระบบป้องกันความปลอดภัยของผุ้ใข้งาน iPhone  แบบใหม่ เพื่อนำมาใช้แทนระบบสแกนลายนิ้วมือที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน โดยระบบใหม่นี้จะเป็นการใช้วิธีสแกนใบหน้าผู้ใช้งาน ด้วยเทคโนโลยี 3D Sensor คาดกันว่ามันจะถูกติดตั้งบริเวณกล้องหน้า ผู้ใช้สามารถยืนยันตัวตนเพื่อปลดล็อคเครื่อง และฟังก์ชั่นอื่นๆ อีกมาหมาย แต่ทั้งนี้ทาง Apple เองก็ยังมีหารทดสอบลระบบยืนยันตัวตนด้วยระบบสแกนม่านตาเผื่อเอาไว้ด้วยเช่นกัน

iphone-8-touch-id-3d-face-detection


นอกจากนี้สื่อรายใหญ่ยังเผยอีกว่า iPhone 8  จะมาพร้อมกับเทคโนโลยีหน้าจอแบบ ProMotion  ซึ่งมีใช้บน iPad Pro 10.5 นิ้ว และ 12.9 นิ้ว ที่เพิ่งเปิดตัวไปล่าสุด โดยเทคโนโลยี ProMotion นั้นมีความโดดเด่นในด้านของค่า Refresh Rate  ที่สูงถึง  120Hz  ทำให้การเลื่อนหน้าจอเป็นไปอย่างลื่นไหล และตอบสนองได้ดีกว่าเดิม และยังจะมีชิป Apple Neural Engine ที่ติดตั้งเพิ่มเข้ามาเพื่อช่วยประมวลผลผลเทคโนโลยี ProMotion และระบบ AI โดยเฉพาะอีกด้วย

 

แต่ทั้งนี้ข้อมูลดังกล่าวก็ถือว่าเป็นแค่ช่าวลือเท่านั้นน่ะครับ ไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแต่อย่างใด ของจริงจะเป็นอย่างไรแน่สำหรับ  iPhone 8 คงต้องรอกันอีกนิด ไม่กี่เดือนเท่านั้น ช่วงต่อจากนี้น่าจะมีข่าวอัพเดทออกมาอีกเยอะพอสมควรเลยทีเดียว

ที่มา : 9to5mac

แสดงความเห็น