ลืออีก! iPhone 8 จะมาพร้อมคุณสมบัติการกันน้ำที่ดีขึ้น ปรับเป็นมาตรฐาน IP68

 ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ

Advertisement
ช่วงนี้ก็ยังคงมีข่าวคราวเกี่ยวกับ  iPhone 8 เจ้าสมาร์ทโฟนรุ่นถัดไปจากค่าย Apple ที่ยังคงได้รับการจับตามอง ล่าสุดมีข่าวลือมาว่าในรุ่นถัดไปนี้ จะมาพร้อมกับคุณสมบัติด้านการกันน้ำที่ดีขึ้นกว่าเดิม

 

 

ใน  iPhone 7 และ iPhone 7 Plus รุ่นปัจจุบัน มีคุณสมบัติด้านการกันน้ำ ตามมาตรฐาน IP67 โดยมันสามารถอยู่ในน้ำที่ลึก 1 เมตร ในเวลา 30 นาที ด้วยกัน แต่จากข่าวลือล่าสุดระบุว่า  iPhone 8 รุ่นถัดไปจะได้รับการปรับปรุงคุณสมบัตินี้ให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิมฟังดูดีเหมือนกันน่ะครับ โดยทางด้านของเว็บไซต์ The Korea Herald ออกมาระบุว่า iPhone 8 จะมาพร้อมกับคุณสมบัติด้านการกันน้ำ ตามมาตรฐาน IP68 ตามมาตรฐานนี้มันจะสามารถอยู่ในน้ำลึกได้ที่  1.5 เมตร ในระยะเวลานาน 30 นาที  ตัวเลข 6 คือคุณสมบัติการกันฝุ่นที่จะยังเทียบเท่ากับ iPhone 7 รุ่นปัจจุบัน ส่วนเลข 8 คือคุณสมบัติการกันน้ำที่ได้รับการปรับปรุงให้ดีกว่าเดิม ซึ่งมาตรฐานนี้เทียบเท่ากับของ Samsung Galaxy S7 คู่แข่งสำคัญ

ลืออีก! iPhone 8 จะมาพร้อมคุณสมบัติการกันน้ำที่ดีขึ้น ปรับเป็นมาตรฐาน IP68

และข้อมูลที่ลือกันมาก่อนหน้านี้ยังระบุด้วยว่า  iPhone 8 จะกลับมาใช้ขอบตัวเครื่องแบบ  Stainless Steel ที่ครอบด้วยด้านหน้าและด้านหลัง แบบเดียวกับที่ใช้ใน iPhone 4S อีกครั้ง รวมถึงปุ่ม  Home ที่จะหายไป พร้อมด้วยระบบการชาร์จแบบไร้สายมาด้วย เรื่องของการปรับปรุงดีไซน์ครั้งใหญ่นั้นหลายคนอยากเห็นกันจริงๆ ว่าจะเป็นอย่างไรจะล้ำกว่าเดิมแค่ไหน ปีนี้รอติดตามกันเลยครับสำหรับ  iPhone 8 เจอกันแน่ปลายปี 2017 นี้

 

ที่มา : 9to5mac


แสดงความเห็น