นักวิเคราะห์ชี้! iPhone 8 อาจต้องเลื่อนเปิดตัวไปอีก 2 เดือน

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวที่นา่สนใจยังคงมีมาให้เห็นกันตลอดเช่นเคย ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าทางด้านของ ซัพพลายเออร์หลายรายของ Apple เตรียมการเลื่อนผลิตชิ้นส่วนฮาร์ดแวร์ของ iPhone 8 ให้เร็วกว่าเดิมเพื่อรองรับยอดจองที่อาจจะมหาศาล แต่กลับมาข่าวน่าตกใจอีกฝั่งออกมาขัดแย้งกันว่า iPhone 8 นั้นอาจจะต้องเลื่อนการเปิดตัวออกไปอีกกว่า 2 เดื่อน ด้วยขาดแคลนชิ้นส่วนฮาร์ดแวร์ อย่างหนักหรือเรียกว่าอยู่ในขั้น วิกฤติ เลยก็ว่าได้

 

 

ข้อมูลดังกล่าวมาจาก นักวิเคราะห์ชื่อดังจาก KGI Securities อย่าง Ming-Chi Kuo  ที่ออกมาให้ข้อมูลว่า Apple กำลังประสบปัญหาในการผลิต  iPhone 8 ด้วยซัพพลายเออร์ ไม่สามารถผลิตชิ้นส่วนต่างๆ ให้ทันกับความต้องการได้ โดยเฉพาะฮาร์ดแวร์รุ่นใหม่ที่จะถูกนำมาอัพเกรดสเปก โดยเขามองว่าหากสถานะการณ์นี้แยะสุดเราอาจจะได้เห็น  iPhone 8 เลื่อนการเปิดตัวออกไปอีกกว่า 2 เดือนซึ่งอาจจะเป็น ช่วงเดือน ตุลาคม-พฤศจิกายน และยอดจัดสิ่งสินค้าก็จะลดลงกว่าที่คาดการณ์เอาไว้ด้วย

iphone-8-concept-based-on-latest-info
Kuo ยังให้ความเห็นเกี่ยวกับ เซ็นเซอร์รับภาพ 3D ในกล้องหน้าจอง iPhone 8  ที่เป็นอีกหนึ่งจุดขายสำคัญใมนรุ่นนี้ด้วย รวมถึงการจัดวางเซ็นเซอร์ Touch ID ที่ยังหาข้อสรุปไม่ได้ จากการที่  iPhone 8 มีการตัดปุ่ม Home ออกไปเพื่อขยายพื้นที่หน้าจอให้เต็มพื้นที่ 100 เปอร์เซ็นต์ การฝังเซ็นเซอร์ใต้ปุ่ม Home แบบเดิมจึงทำไม่ได้ โดยทาง  Apple  นั้นตั้งใจว่าจะฝังเซ็นเซอร์ Touch ID ไว้ใต้หน้าจอแทน  แต่การใช้งานยังทำได้ไม่ดีเท่าที่ควร และหากปัญหานี้ได้ข้อสรุปไม่ทันการเราอาจจะได้เห็นouch ID ด้านหลังตัวเครื่องแทนครับ

iphone-8-concept-based-on-latest-info
งานนี้ยังมีข้อมูลอีกหลายแหล่งที่ตรงกันในเรื่อง  iPhone 8 อาจเลื่อนการผลิตออกไป เราอาจจะได้เห็น iPhone 8 เปิดตัวในช่วงเดือนพฤศจิกายนนู่นเลยจริงๆก็ได้น่ะครับ แต่ยังำงก็ต้องตามข่าวกันต่อไป

 

ที่มา ; phonearenarena

Advertisement

แสดงความเห็น