หลุด! ราคา iPhone 8 เริ่มต้นที่ 3.3 หมื่น รุ่นท็อปอาจแตะ 40,000 บาทเลยทีเดียว

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงมีข่าวคราวและข้อมูลในแววงไอทีใหม่ๆ มาให้ได้ติดตามกันตลอดเช่นเคย วันนี้เราก็ยังคงมีข่าวเกี่ยวกับ  iPhone 8  ที่จ่อคิวเข้าใกล้วันเปิดตัวเข้าไปทุกขณะแล้ว  ล่าสุดมีราคาหลุดออกมาให้เห็นกันแบบเต็มๆ ทุกรุ่นเลยทีเดียว

 

ข่าวลือที่มีมาโดยตลอดก่อนหน้านี้ระบุว่า ราคา  iPhone 8  นั้นจะแตะที่ 3 หมื่นบาทขึ้นแน่นอนๆ ซึ่งงานนี้หลายคนก็แอบมองค้อน เพราะมันจะแพงอะไรเบอร์นั้น แต่จากข้อมูลล่าสุดที่  Benjamin Geskin นักปล่อยข่าวอัพเดทใหม่ๆ บนทวิตเตอร์ปล่อยออกมาให้เห็นกันนั้นก็ยิ่งตอกย้ำราคาที่แสนจะแพงของ  iPhone 8 เข้าไปอีก และยังระบุด้วยน่ะว่าจะมีด้วยกันสามรุ่นอีกด้วย iphone-8-prices

Advertisement

โดย Benjamin Geskin  นั้นอ้างว่า ราคา iPhone 8  รุ่นธรรมดาขนาดความจุ  64 GB  ราคาจะเริ่มต้นที่ 999 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 33,000 บาท ขณะที่รุ่น ความจุ  256 GB จะมีราคาเริ่มต้นที่ 1,099 หรียญสหรัฐ  หรือประมาณ 36,000 บาท  ท้ายสุดเป็นรุ่นท็อป ความจุ  512 GB  อาจจะมีราคาที่สูงถึง 1,199  หรียญสหรัฐ  หรือประมาณ 40,000 บาท กันเลยทีเดียว โอ้วว้าวพระเจ้าจอห์จ
iphone-8-pricesสำหรับปัจจัยที่ทำให้ราคา iPhone 8 พุ่งสูงขนาดนี้เป็นผลมาจาการาคาของ หน้าจอ OLED  ที่มีต้นทุนสูงตกชิ้นละประมาณ 70 gหรียญสหรัฐ  หรือราว  2,300 บาท กันเลยทีเดียว โดยราคานี้อ้างอิงจากราคาที่ Apple ซื้อจาก Samsung ส่วนราคาหน้าจอ IPS นั้นถูกกว่ากันเกือบครึ่งครับ

 

แต่ยังไงก็ต้องรอติดตามกันก่อนน่ะครับว่า  iPhone 8 ของจริงนั้นจะเป็นยังไงและมีราคาเท่าไหร่ วันที่ 12 กันยายนี้ ได้รู้กันแน่นอน

ที่มา : – phonearena

แสดงความเห็น