หลุดวงใน! iPhone 8 รวมถึง iPhone 7s, 7s Plus จะรองรับการชาร์จแบบไร้สาย

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวที่นา่สนใจนั้นยังคงมีออกมาตลอด โดยเฉพาะความเคลื่อนไหวของ  iPhone 8 จากค่าย  Apple ที่เป็นที่สนใจและจับตามองกันเหลือเกิน แถมข่าวนั้นก็ยังมีออกมาไม่เว้นแต่ละวันเลยทีเดียว ข้อมูลล่าสุดเมื่อช่วงปลายสัปดาห์ก่อนระบุว่า เป็นข่าวหลุดจากวงใน ที่เผยว่า iPhone 8 และ  iPhone 7s,  iPhone  7s Plus นั้นจะรองรับระบบการชาร์จแบบไร้สาย และอัพเกรด คุณสมบัติกันน้ำกันฝุ่นด้วย งานนี้จัดว่าน่าสนใจไม่เบา

 

 

จัดว่าเป็นข้อมูลที่น่าเชื่อถือพอสมควรเลยทีเดียว เพราะมาจากปากของ Robert Hwang ผู้บริหารบริษัท Wistron หนึ่งในพาร์ทเนอร์ที่ได้รับสิทธิ์การประกอบเครื่อง iPhone 7s Plus ร่วมกับทาง  Foxconn โดย Hwang ได้ให้สัมภาษณ์กับนักข่าวว่า กระบวนการผลิต iPhone ในปีนี้ไม่ต่างจากปีก่อนๆ เท่าไหร่ ถึงแม้จะมีการรเพิ่มระบบการชาร์จไร้สายใน iPhone เข้ามาเป็นครั้งแรก แต่จะส่งผลกับกระบวนการ QC มากกว่า เพราะการเพิ่มระบบชาร์จไร้สายและอัพเกรดคุณสมบัติกันน้ำ-กันฝุ่นจากเดิม  IP67 เป็น IP68 ทำให้บริษัทต้องเปลี่ยนวิธีการทดสอบคุณภาพเครื่องใหม่

 

iphone-8-new-features


ซึ่งข้อมูลนี้ถือว่าสอดคล้องกับข่าวลือที่มีมาอย่างต่อเนื่องของ iPhone 8 และทั้งคุณสมบัติกันน้ำ IP68 และระบบชาร์จไร้สาย จะเข้าไปอยู่ใน  iPhone รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวช่วงเดือนกันยายนนี้ทั้ง 3 รุ่น ทั้ง  iPhone 8iPhone 7s และ iPhone  7s แต่ยังไงก็ต้องตามข่าวกันต่อไปน่ะครับ

 

ที่มา : phonearena

แสดงความเห็น