ลืออีกแล้ว! iPhone 8 อาจพอร์ต Lightning ออกเปลี่ยนไปใช้ USB-C

ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้ยังคงมีออกมาให้เห็นกันอย่างต่อเนื่องครับ

Advertisement
เรียกว่าเป็นข่าวอย่างต่อเนื่องสำหรับ  iPhone 8 รุ่นฉลองครบรอบ  10 ปี ที่จะถูกเปิดตัวช่วงปลายปีนี้ ข่าวลือข่าวหลุดต่างๆ น่าๆ มีออกมาให้เห็นกันไม่เว้นแต่ละวันจริงๆ ล่าสุดมีข่าวว่าทาง Apple อาจจะเปลี่ยนไปใช้งานพอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB-Type C แทนที่พอร์ต Lightning Connector ที่ใช้อยู่ในปัจุจุบัน

 

 

โดยข้อมูลนี้มาจากทาง The Wall Street Journal ที่อ้างข้อมูลจากแหล่งข่าววงในว่า Apple นั้นวางแผนที่จะเปลี่ยนพอร์ตเชื่อมต่อบนอุปกรณ์ต่างๆ จากเดิมที่เป็นพอร์ต Lightning Connector ไปใช้ พอร์ต USB-C พอร์ตเชื่อมต่อแบบมาตฐานใหม่แทน งานนี้เลยมีข่าวเชื่อมโยงกับ  iPhone 8 รุ่นใหมที่อาจจะมาพร้อมกับพอร์ต USB-C  ตั้งแต่แรกกันเลยทีเดียว แต่จริงๆ แล้วนี่ไม่ใช่เรื่องใหม่เพราะทาง Apple เคยใช้งาน พอร์ต USB-C บนผลิตภัณฑ์ตระกูล MacBook ไปก่อนหน้านี้แล้วครับ

 

iphone-8-lightning-usb-c

แต่ข้อมูลนี้ก็ยังคงไม่ได้รับการยืนยันว่าจะเป็นจริงหรือไม่ จากที่ก่อนหน้านี้เคยเปลี่ยนมาใช้งานพอร์ต Lightning แทนพอร์ต 30-Pin  ตั้งแต่   iPhone 5 และยังใช้งานกันมาจนถึงปัจจุบัน และหากการเปลี่ยนแปลงนี้เป็นจริงอาจจะเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่พอสมควรเลยทีเดียว แต่จะจริงหรือไม่อย่างไรนั้นต้องติดตามกันต่อไปครับ

 

ที่มา : the verge


แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------