ลืออีก iPhone 8 รุ่นฉลองครบรอบ 10 ปี อาจใช้ชื่อ iPhone Edition

เป็นข่าวออกมาไม่เว้นแต่ละวันจริงๆ สำหรับสมาร์ทโฟนที่ทั้งโลรอคอยอย่าง  iPhone 8  รุ่นฉลองครบรอบ 10 ปี

Advertisement
 ที่ประโคมข่าวกันว่าจะมีการปรับโฉมดีไซน์ครั้งใหญ่และเป็นที่ฮือฮากันต่อเนื่อง ในเรื่องของชื่อนั้นก็มีออกมาให้เห็นมากมายตั้งแต่  iPhone 8 , iPhone X , หรือว่า iPhone Pro ล่าสุดมีเว็บไซต์ดังจากญี่ปุ่นออกมาให้ข้อมูลอีกว่า  iPhone 8 นั้นจะใช้ชื่อ iPhone Edition  เป็นรุ่นพรีเมี่ยมที่จะเปิดตัวพร้อมกับ  iPhone 7S และ iPhone 7S Plus ในช่วงปลายปีนี้ครับ

 

 

โดยทางด้านของ ไซต์ชื่อดังจากญี่ปุ่น Mac Otakara ออกมาเผยว่า ด้วยการที่  iPhone รุ่นนี้จะสื่อถึงความเป็นพรีเมียม จึงมีชื่อที่ต่อท้ายด้วย Edition เหมือนกับอุปกรณ์ของ Apple อื่นๆ ที่ผ่านมาอย่าง Apple Watch Edition และนั่นก็มีความเป็นไปได้ว่า  iPhone Edition จะมีราคาที่สูงระดับ 1,000 เหรียญสหรัฐตามที่ลือกันมาก่อนหน้านี้

iphone-8-iphone-edition

Mac Otakara ยังเผยข้อมูลเพิ่มเติมด้วยว่า ตอนนี้ทาง Apple เริ่มทดสอบ iPhone Edition รุ่นต้นแบบแล้ว โดยมีด้วยกันหลายแบบไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีที่ใช้กับหน้าจอ วัสดุของตัวเครื่อง มีทั้งหน้าจอแบบ  LCD และ AMOLED และอื่นๆ แต่จากข้อมูลที่พูดเป็นเสียงเดียวกันก่อนหน้านี้คือ iPhone 8 หรือ  iPhone Edition นั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอแบบ  OLED ไร้ขอบ ส่วนรุ่นปกติอย่าง iPhone 7S และ iPhone 7S Plus จะยังคงใช้หน้าจอแบบ LCD ตามเดิม และทั้งหมดจะเปิดตัวพร้อมกันทีเดียว 3 รุ่น

iPhone 8

ความจริงจะเป็นยังไงเกี่ยวกับ  iPhone 8 หรือ  iPhone Edition นี้คงต้องรอติดตามกันต่อไปครับ แต่คาดว่าไม่เกินปีนี้เราน่าจะได้เห็นของจริงกันอย่างแน่นอน

ที่มา : macrumors

 


แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------