นักวิเคราะห์คาด! iPhone 8 อาจรองรับฟีเจอร์ชาร์จแบตความเร็วสูง

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงมีข่าวที่น่าสนใจมาให้ได้ติดตามกันตลอดเช่นเคย ช่วงนี้ก็ยังคงมีข่าวคราวเกี่ยวกับ  iPhone 8 มาให้เห็นกันตลอด ล่าสุดมีข้อมูลจากทางด้านของนักวิเคราะห์ที่ออกมาเผยว่า  iPhone 8  นั้นนอกจากจะพลิกโฉมดีไซน์ครัง้ใหญ่แล้ว ยังจะมาพร้อมกับ ระบบการชาร์จแบตเตอรี่แบบความเร็วสูงด้วย

 

โดยทางด้านของ Blayne Curtis  นักวิเคราะห์จาก  Barclays  ได้ออกมาให้ความเห็นว่า  iPhone 8 นั้นจะมาพร้อมกับ  Adapter แบบ 10W  ที่เป็น พอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB-C แทนที่ พอร์ต USB-A  และมาพร้อมกับ ชิป USB-C Power Delivery รูปแบบเดียวกับชิป CYPD2104  บน  iPad Pro รุ่น 10.5 นิ้ว ที่เพิ่งจะเปิดตัวไปล่าสุด นั่นจึงจะทำให้  iPhone 8 รองรับการชาร์จแบตเตอรี่ได้เร็วยิ่งขึ้นกว่าเดิมเมื่อทำการชาร์จแบบเสียบสายตามปกติ

iphone-8-feature-ultra-fast-charging


และแม้ว่า พอร์ตเชื่อมต่อ Adapter  บน  iPhone 8 อาจะเปลี่ยนไปเป็น USB-C  แต่ก็ยังคาดกันว่า พอร์ต Lightning ก็น่าจะยังถูกใช้งานบน iPhone 8  อยู่เหมือนเดิม แต่จะถูกแทนที่ด้วยการแถมสายเชื่อมต่อแบบ Lightning-to-USB-C  มาให้ด้วย

 

ข้อมูลนี้ถือว่ามีความเป็นไปได้เลยทีเดียว เพราะหาย้อนกลับไปดู MacBook Pro 2016 และ 2017 ที่  Apple เปลี่ยนมาใช้ Adapter ที่รองรับ USB-C  แล้วเช่นกัน  แต่ว่าอย่างไรก็ตาม ข้อมูลนี้ก็เป็นเพียงการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์เท่านั้น  iPhone 8 จะรองรับฟีเจอร์ชาร์จแบตความเร็วสูงจริงๆ หรือไม่คงต้องรอดูกันต่อไปครับ

ที่มา : idropnews

 

แสดงความเห็น