ลืออีก! Apple จะเปิดตัว iPhone 8, 8 Plus และ iPhone Edition ไม่ใช่ 7s แล้ว

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงมีข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจในแวดวงไอทีทั่วโลกมาให้ได้ติดตามกันตลอดเช่นเคย วันนี้มีข่าวเกี่ยวกับ iPhone รุ่นใหม่ที่จอคิวเปิดตัวในช่วงอีกไม่กี่วันนี้มาฝากกันอีกแล้วครับ ครางนี้ลือกันมาว่า iPhone ที่จะเปิดตัวในวันที่ 12 กันยายนนี้จะไม่ใช่ iPhone 7iPhone  7 Plus  และ iPhone 8 หากแต่ว่าจะข้ามไปเป็น iPhone 8 ,  iPhone 8 Plus และ iPhone Edition  ซึ่งเราเข้าใจว่าเป็น  iPhone 8  รุ่นฉลองครบรอบ 10 ปีมาโดยตลอดครับ

ข้อมูลล่าสุดจากเว็บไซต์ 9to5Ma นั้นระบุว่า มีข้อมูลมาจากผู้ผลิตเคสในงาน IFA 2017 และยังได้เห็นอาร์ทเวิร์คเบื้องต้น ของผลิตภัณฑ์จากแหล่งข่าวดังกล่าวว่า Apple นั้นจะเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกัน โดยทั้งหมดมีชื่อเรียกว่า iPhone 8, iPhone 8 Plus และ iPhone Edition ซึ่งเป็นรุ่นฉลองครบรอบ 10 ปี ที่มีการพลิกโฉมดีไซน์ซึ่งก่อนหน้านี้เราเข้าใจมาโดยตลอดว่ามันคือ iPhone 8 iphone-8-edition


ก่อนหน้านี้ Apple เคยส่ง Apple Watch รุ่นพิเศษ ที่เป็นทองคำและมีราคาสูงกว่ารุ่นปกติออกมาแล้วในชื่อ  Apple Watch Edition นั่นทำให้ข่าวนี้มีความเป็นไปได้เช่นกันว่า รุ่นฉลองครบรอบ 10 ปี นี้อาจจะเป็นรุ่นพิเศษที่จะใช้ชื่อ iPhone Edition แทนที่จะเป็น  iPhone 8  ก็เป็นได้ครับ  นอกจากนี้แหล่งข่าวยังบอกด้วยว่าเจ้า  iPhone Edition นั้นจะรองรับ ระบบชาร์จไร้สาย Qi อีกด้วย

อย่างไรก็ตามข่าวนี้ยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการครับ ฉนั้นต้องรอติดตามกันจริงๆ ในวันที่ 12 กันยายนนี้ว่าจะเป็นชื่อไหนกันแน่

 

ที่มา : 9to5mac

แสดงความเห็น