ชมคอนเซ็ปต์ iPhone 8 หน้าจอโปร่งแสง ถ้าได้อย่างนี้แจ่มเลย

ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ

Advertisement
ยังคงมีข่าวคราวที่น่าสนใจในแวดวงนี้ออกมาให้เห็นกันตลอดจริงๆ ครับ และที่มีมาตลอดเลยเห็นจะเป็นข่าวเกี่ยวกับ  iPhone 8 สมาร์ทโฟนรุ่นถัดไปจากค่าย Apple ที่หลายคนนั้นจับตามองกันเหลือเกิน ข้อมูลข่าวลือต่างๆ นาๆ นั้นมีออกมาให้เห็นกันตลอดจริงๆ  และที่เห็นกันบ่อยสุดก็คงจะเป็น ภาพคอนเซ็ปต์ของ iPhone 8 ที่นักออกแบบทำออกมาสร้างกระแสอยู่เรื่อยๆ วันนี้เราก็มีอีกหนึ่งภาพคอนเซ็ปต์ที่น่าสนใจมากๆ มาให้ชมกันครับ

 

 

 

ภาพคอนเซ็ปต์ของ  iPhone 8 ที่เห็นนี้เป็นของเว็บไซต์ ConceptsiPhone  มาพร้อมกับความพิเสษกว่าที่ผ่านๆ มาก เพราะเวอร์ชั่นนี้มีแนวคิดให้ iPhone 8 มีหน้าจอโปร่งแสง สามารถมองทะลุได้ลางๆ และยังมีะเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือแบบอัลตร้าโซนิค ที่คุณสามารถเลือกสแกนนิ้วตรงไหนก็ได้บนหน้าจอแบบอิสระ ไร้วึ่งปุ่มโฮม พร้อมด้วยลำโพงแบบเพียโซ

 

 iPhone 8

 

แม้ว่าตามหลักการแล้วหน้าจอโปร่งแสงแบใสมองทะลุได้ 100% นั้น แทบเป็นไปไม่ได้เลยในตอนนี้ แต่ว่าแนวคิดของคอนเซ็ปต์นี้ใช้การฉายภาพที่ปรากฏอยู่ด้านหลังขึ้นมาบนจอด้านหน้าโดยใช้ Optical Sensor ฝังอยู่บริเสณด้านหลังตัวเครื่อง ทำให้มันดูคล้ายกับมีหน้าจอโปร่งแสงแบบมัวๆ จัดว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

ทั้งนี้ iPhone 8 ที่จะเปิดตัวช่วงปลายปีนี้คาดกันว่าจะมีการพลิกโฉมดีไซน์ครั้งใหญ่เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 10 ปี  ตามข่าวนั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอ  OLED กรอบสแตนเลส ระบบชาร์จไร้สาย รองรับเทคโนโลยี AR (Augmented Reality)  ของแท้จะเป็นอย่างไรต้องรอติดตามกันต่อไปครับ

 

ที่มา : cultofmac

Advertisement

แสดงความเห็น