ลืออีก! iPhone 8 จะเป็นรุ่นที่มีความจุ 64GB เป็นต้นไป

ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ

Advertisement
ข่าวคราวที่น่าสนในใหม่ๆ ยังคงมีออกมาตลอดเลย และที่เห็นกันบ่อยที่สุดช่วงนี้คงจะหนีไม่พ้นข่าวคราวเกี่ยวกับ  iPhone 8 สมาร์ทโฟนที่ทั้งโลกรอคอย ล่าสุดมีข่าวลืออกมาว่าในรุ่นนี้จะปรับมาเริ่มต้นใช้งานความจุที่  64GB เป็นรุ่นตั้งต้น ไม่มีความจุเริ่มต้นที่ 32GBอีกต่อไป

 

 

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ Apple ได้ปรับเปลี่ยนความจุตั้งต้นของ   iPhone 7 และ iPhone 7 Plus  มาอยู่ที่  32GB จากเดิมที่ใช้ความจุ 16GB าโดยตลอด ซึ่งการเปลี่ยนแปลงครั้งนั้นมาจากเสียงเรียกร้องของผู้ใช้จำนวนมากที่ให้ความเห็นว่าความจุ 16GB ไม่เพียงพอต่อความต้องการ และยังตัดความจุ 64GB ทิ้งไปด้วย โดยความจุปัจจุบันของ  iPhone 7 และ iPhone 7 Plus นั้นมีขนาด 32GB, 128GB และ 256GB แต่จากข่าวลือล่าสุดนั้นคาดว่า จะมีการนำเอาความจุ 64GB กลับมาเป็นค่าตั้งต้นแทนที่ความ 32GB เฉพาะใน iPhone 8 เท่านั้น  และจะมีความจุแค่เพียง  64GB กับ 256GB ขณะที่ iPhone 7s และ  iPhone 7s Plus จะยังมีความจุเหมือนกับรุ่นเดิม

iPhone 8

 

เป็นอีกหนึ่งข้อมูลความเคลื่อนไหวที่มีออกมาในช่วงนี้ สำหรับ  iPhone 8 นั้นคาดกันว่าจะถูกผลิตมาเป็นรุ่นพรีเมี่ยม เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 10 ปี  iPhone โดยจะมีการพลิกโฉมดีไซน์ครั้งใหญ่ทั้งหน้าจอแบบ  OLED ระบบชาร์จไร้สาย  Wireless Charging และความทันสมัยอื่นๆ รวมไปถึงราคาที่คาดกันว่าจะเกิดน 35,000 บาทเลยทีเดียวครับ

iPhone 8 iPhone 8

แต่อย่างไรก็ตามข้อมูลทั้งหมดที่มีออกมานั้นก็ยังไม่ได้รับการยืนยันแต่อย่างใด คงต้องติดตามข่าวและรอของจริงที่จะมีออกมาในช่วงปลายปีนี้สำหรับ  iPhone 8 ที่ทุกคนรอคอยครับ

 

ที่มา : CNET ,Appleinsider

Advertisement

แสดงความเห็น