ลืออีก! กล้อง iPhone 8 จะมาพร้อมฟีเจอร์การถ่ายวิดีโอ ระดับ 4K ที่ 60fps ทั้งหน้าและหลัง

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงมีข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจในแวดวงไอทีทั่วโลกมาให้ได้ติดตามรับชมกันอย่างจุใจเช่นเคย วันนี้ก็ยังคงมีข่าวคราวเกี่ยวกับ  iPhone 8 มาฝากกันอีกแล้ว โดยล่าสุดนั้นมีการค้นพบว่ามีฟีเจอร์ใหม่ เกี่ยวกับการถ่ายวิดีโอที่อาจจะได้อัพเกรดเหนือกว่าที่มีอยู่มในปัจจุบันทั้งก้องหน้าและหลังกันเลยทีเดียวครับ

โดยทางด้านของ  สื่อจากประเทศโปรตุเกส อย่าง iHelp  ได้ค้นพบเฟิร์มแวร์ HomePod  ที่ชี้ว่า  iPhone 8 นั้น จะมาพร้อมกับฟีเจอร์การถ่ายวิดีโอความละเอียดระดับ 4K ที่ 60fps  เหนือกว่า iPhone 7 ที่ถ่ายวิดีโอ  4K ที่ 30fps เท่านั้น แต่ที่เหนือยิ่งไปกว่านั้นก็คือ ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังของ iPhone 8 จะรองรับการถ่ายวิดีโอความละเอียดระดับ 4K ที่ 60fps  ทั้งคู่ จากที่กล้องหน้านั้นถ่ายได้แค่ระดับ Full HD เท่านั้น

iphone-8-4k-video

Advertisement

และยังจะมีฟีเจอร์ที่เรียกว่า SmartCam  ที่ช่วยในการปรับแต่งการตั้งค่าของกล้องให้เข้ากับสภาพแวดล้อมแบบอัตโนมัติได้อีกด้วย ซึ่งฟีเจอร์นี้จะช่วยให้ผู้ใช้ถ่ายภาพได้สวยงามขึ้น

iphone-8-4k-video iphone-8-4k-video

แต่อย่างไรก็ตาม เบาะแสดังกล่าวยังคงไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ คงต้องรอติดตามกันต่อไปว่า  iPhone 8  จะมาพร้อมกับฟีเจอร์ข้างต้นหรือไม่ โดยการเปิดตัวนั้นคาดกันว่าเดือนกันยายนนี้จะได้เห็นกันอย่างแน่นอนครับ

ที่มา :  9to5mac

แสดงความเห็น