ลือข้ามรุ่น! iPhone ปี 2019 จะมาพร้อมกับเทคโนโลยี AR อย่างเต็มรูปแบบ

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงมีข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจมาให้ได้ติดตามกันตลอดเช่นเคย วันนี้มีข่าวเกี่ยวกับ  iPhone รุ่นปี 2019 มาฝากกัน แม้ว่า iPhone X จะยังส่งมือถึงหลายคนที่จองกันไว้ไม่ครบเลยก็ตาม แถมรุ่นปี 2018 ก็ยังต้องรอกันอีกเป็นปี แต่ข่าวของรุ่นปี 2019 ก็มาแล้ว เห็นว่าจะมาพร้อมกับ เทคโนโลยี AR อย่างเต็มรูปแบบกันเลยครับ

 

บน iPhone X นั้นได้มีการเริ่มใช้งานเทคโนโลยีด้าน AR  มาแล้วด้วยกล้องหน้าแบบ  TrueDepth  และยังลือกันไปด้วยว่า อนาคตจะมีการพัฒนากล้องหลังให้ใช้งานเทคโนโลยี AR ด้วย ในอนาคตซึ่งคาดว่าจะเป็นปี 2019 ที่จะถึงนี้ มีการคาดว่า iPhone จะมาพร้อมกับเซ็นเซอร์ 3 มิติ  ที่จะช่วยในการมทำงานของ ARKit หรือเครื่องมือในการสร้างแอพพลิเคชั่นและเกมแบบ AR โดยเทคโนโลยี ARKit  นั้นนอกจากจะทำงานเหมือนกับ TrueDepth  บนกล้องหน้าของ iPhone X แล้ว แต่ก็ยังมีสิ่งที่เหนือว่าคือการมี Time-of-Flight (ToF) เทคโนโลยีเดียวกับ  Kinect Gen 2 และ Lenovo Phab2 Pro รวมไปถึง Asus Zenfone AR  ด้วย
iphone-2019

Advertisement
Time-of-Flight (ToF) จะใช้การวัดระยะความลึกด้วยการวัดระยะเวลาขอแสงที่พุ่งออกไปกระทบวัตถุและสะท้อนกลับมายังเซ็นเซอร์ สามารถใช้กล้องเพียงตัวเดียวได้ และประมวลผลเป็นรุปทรง 3 มิติได้แบบเรียลไทม์ และทำงานได้ดีกว่าเทคโนโลยี Depth Sensor  อีกต่างหาก

คาดกันว่าเทคโนโลยีนี้ทาง Apple จะพัฒนาได้สำเร็จอละใช้ทันในช่วงปี 2019 นี้ จะเป็นจริงหรือไม่ต้องรอติดตามกันเลยครับ

 

ที่มา : gsmarena

แสดงความเห็น