เอาแล้ว! iPhone 2018 อาจเปลี่ยนพอร์ต Lightning เป็น USB-C แล้ว

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวเกี่ยวกับ iPhone 2018 นั้นมีออกมาให้เห็นกันแบบหนาตาจริงๆ ช่วงนี้ โดยข้อมูลล่าสุดนั้นดูเหมือนว่าอาจจะได้เห็น iPhone 2018 เปลี่ยนไปใช้ พอร์ต  USB-C กันแล้ว หลังจากมีการเผยภาพที่อ้างว่าเป็น Adapter สำหรับ iPhone ที่มาพร้อมกับ  พอร์ต  USB-C

 

โดยภาพดังกล่าวถูกเผยออกมาโดย  Chongdiantou  สื่อรายหนึ่งในจีน ที่อ้างว่าเป็นภาพของ Adapter สำหรับ iPhone  ขนาด  18W  สิ่งที่หลายคนฮือฮาก็คือ พอร์ตบน Adapter ดังกล่าวเป็นแบบ USB-C  จึงเป็นที่คาดการณ์กันว่า iPhone 2018 ทั้ง 3 รุ่น อาจจะเปลี่ยนไปใช้   พอร์ต  USB-C   แม้ว่าในรุ่นปัจจุบัน  iPhone ที่วางขายจะมาพร้อมกับ พอร์ตแบบ Lightning  นับตั้งแต่เลือกใช้มาตั้งแต่  iPhone 5 แต่ดูเหมือนว่ากระแสของสมาร์ทโฟนในรุ่นใหม่ๆ เริ่มที่จะใช้พอร์ตแบบ USB-C กันมากขึค้น มีข้อดีคือ ชาร์จอุปกรณ์เร็วขึ้นกว่าเดิม จึงเชื่อกันว่าปีนี้  iPhone  รุ่นใหม่น่าจะเปลี่ยนมาใช้พอร์ตแบบ USB-C กับเจาด้วย
iphone-2018-usb-c-adapter

iphone-2018-usb-c-adapter
โดยภาพหลุดที่อ้างว่าเป็น Adapter สำหรับ iPhone ที่มาพร้อมกับพอร์ต  USB-C   นี้ยังไม่ได้รับการยืนยันว่าจริงหรือไม่น่ะครับ งานานี้ต้องรอติดตามกันต่อไปอีก

ที่มา : idropnews

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------