นักวิเคราะห์คาด! iPhone 2018 มีหลายรุ่น ถูกสุดเป็นหน้าจอ LCD ขนาด 6.1 นิ้ว

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจในแวดวงไอทีนั้นยังคงน่าติดตามและน่าค้นหาอยู่ตลอดเช่นเคย หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทาง  นักวิเคราะห์คนดังจาก  KGI Securities  อย่าง Ming-Chi Kuo  เคยอออกมาพูดถึง  iPhone รุ่นใหม่ ที่จะเปิดตคัวปีนี้ว่ามีทั้ง 3 รุ่น โดยมี iPhone X รุ่นใหม่  iPhone X Plus  หน้าจอใหญ่  6.5 นิ้ว และ  iPhone  รุ่นราคาประหยัด ล่าสุดนั้นเขาได้ออกมาเผยรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ  iPhone  รุ่นราคาประหยัด ให้เราได้ทราบกันแล้ว

 

โดยในรุ่นนี้ Ming-Chi Kuo   ระบุว่า จะเป็น iPhone ที่มีหน้าจอขนาด  6.1 นิ้ว และเป็นเพียงรุ่นเดียที่จะยังคงใช้หน้าจอแบบ  LCD แต่ก็มาในดีไฐน์แบบ iPhone X  ด้วหน้าจอเต็มขอบ มีรอยบากที่ด้านของตัวเครื่อง ส่วนกล้องนั้นจะเป็นกล้องเดี่ยวเพียงรุ่นเดียวอีกเช่นกัน และยังจะรองรับ  Face ID ด้วย แต่ในส่วนของ  3D Touch  นั้นจะไม่รองรับ ตัวเครื่องเป็นวัสดุอะลูมิเนียม มีแรมขนาด  3 GB โดยยังย้ำอีกครั้งว่ามันเป็น iPhone รุ่นที่มีราคาถูกที่สุด โดยคาดกันว่าราคานั้นจะเริ่มต้นที่ราว 700 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 22,900 บาท iphone-2018-spec-leaks


ข้อมูลก่อนหน้านี้มีออกมาว่า Apple  นั้นอาจจะหยุดผลิต  iPhone X รุ่นปัจจุบันทันที หลังจากที่  iPhone รุ่นใหม่ในปีนี้เปิดตัว โดยไม่มีการลดราคาเหมือนกับรุ่นก่อนๆ คือจะเลิกขายไปเลยด้วยเหตุที่มันทำยอดขายไม่ได้ตามเป้าครับ งานนี้ต้องรอดูกันว่ารุ่นใหม่ทั้ง 3 รุ่นนั้นจะแจ่มแค่ไหน

iphone-2018-spec-leaks

ที่มา : 9to5mac

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------