นักวิเคราะห์คาด! iPhone รุ่นปี 2018 จะมี 3 รุ่น มาพร้อมหน้าจอ OLED ทั้งหมด

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงมีข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจมาให้ได้ติดตามกันตลอดเช่นเคย วันนี้เรามีข่าวเกี่ยวกับ  iPhone รุ่นอนาคตมาฝากกันครับ เมื่อทางด้านของนักวิเคราะห์นั้นออกมาคาดการณ์ว่า  iPhone ในรุ่นปี 2018 จะเปลี่ยนมาใช้หน้าจอแบบ OLED ทั้งหมดแล้ว

 

ข่าวลือและข้อมูลต่างๆ นาๆ ที่ปล่อยออกมาของ iPhone 8  สมาร์ทโฟนที่จ่อเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้ ว่ากันว่าจะเป็นรุ่นแรกที่เปลี่ยนมาใช้หน้าจอแบบ OLED  จากที่เดิมทีนั้นเป็นหน้าจอแบบ  LCD มาตลอด นับเป็นการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในรอบหลายปีเลยทีเดียว ทางด้านของ Yutana Investment Consulting  บริษัทที่ปรึกษาด้านการลงทุนในประเทศไต้หวัน  ออกมาให้ข้อมูลว่า ในช่วงปลายปีนี้  iPhone จาก Apple จะวางขายราวๆ  90 ล้านเครื่อง  และครึ่งหนึ่งเป็นรุ่นที่ใช้หน้าจอ OLED ซึ่งหมายถึง iPhone 8  แต่ในปี 2018 นั้น iPhone  ทุกรุ่นจะมาพร้อมกับหน้าจอ  OLED ทั้งหมด

iphone-2018-oled-display-all

Advertisement

สำหรับ iPhone  ที่จะเปิดตัวในปีนี้มีทั้งหมด 3 รุ่น และที่มีเพียง iPhone 8 ที่ใช้หน้าจอแบบ OLED  นั้น คาดว่าเพราะกำลังการผลิตที่ไม่เพียงพอ และคาดกันว่า  iPhone 8 นั้นจะขาดตลาดหลังจากเปิดตัว เพราะมีปัญหาในด้านการผลิตหน้าจอ  OLED  ด้วย แต่ในปีหน้า iPhone  ทั้ง 3 รุ่น  จะมาพร้อมกับหน้าจอแบบ  OLED  ทั้งหมดแน่นอน

 

สำหรับผู้ผลิตหลักที่ผลิตหน้าจอแบบ OLED ให้กับ Apple นั้นคาดกันว่ายังคงเป็น Samsung Displa ในอนาคตนั้นจะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างไรบ้างต้องรอติดตามกันต่อไปครับ

ที่มา : gsmarena

แสดงความเห็น