นักวิเคราะห์คาด! iPhone 2018 รุ่นจอ 6.1 นิ้ว จะเป็นรุ่นแรกที่รองรับ 2 ซิมการ์ด

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวและข้อมูลที่นา่สนใจนั้นยังคงมีมาให้ได้ติดตามกันตลอด ก่อนหน้านี้ลือกันมาตลอดว่าปีนี้ Apple จะเปิดตัว  iPhone  รุ่นใหม่พร้อมกัน 3 รุ่น แต่ก็ยังไม่มีการยืนยันแต่อย่างใดนะครับ แต่ทางนักวิเคราะห์คนดังอย่าง  Ming-Chi Kuo  จาก KGI Securities ที่ออกมาพูดเรื่องนี้อยู่ตลอดล่าสุดเขาได้ออกมาคาดการณ์ว่า  iPhone รุ่นจอ LCD ขนาด 6.1 นิ้ว  หนึ่งใน 3 รุ่นที่จะเปิดตัวปีนี้จะรองรับ  2 ซิมการ์ด และมีราคาที่ถูกที่สุด ถูกมากๆ ด้วย ถ้าเทียบกับรุ่นอื่นๆ ที่ขายอยู่ในตอนนี้ครับ

 

Ming-Chi Kuo นั้นออกมาเผยว่า มีความเป็นไปได้ที่  iPhone จอ LCD รุ่นหน้าจอ 6.1 นิ้ว ที่จะเปิดตัวพร้อมกับ iPhone X  ใหม่และ  iPhone X Plus  ในช่วงปลายปีนี้จะมีให้เลือก 2 รุ่น โดยมีรุ่นซิมการ์ดเดียวแลบะรุ่นที่รองรับ  2 ซิมการ์ด ส่วนราคานั้นคาดว่าจะเริ่มต้นที่  550 เหรียญสหรัฐ หรือบ้านเราก็ราว 17,000 บาท เท่านั้น โดยจัดว่าราคานั้นถูกมากๆ ส่วนรุ่นที่รองรับ 2 ซิมการ์ดจะแพงขึ้นนิดหน่อยโดยเริ่มต้นที่ 650 เหรียญสหรัฐครับ และเขายังบอกอีกว่านี่จะเป็น  iPhone  ที่ขายดีที่สุดในรอบนี้ ด้วยราคาที่ถูกและยังรองรับการใช้งานแบบ 2 ซิมด้วย

iphone-2018-dual-sim-support

สำหรับ  iPhone หน้าจอ 6.1 นิ้ว นั้นจะใช้หน้าจอแบบ  LCD และมีระบบ  Touch ID ไม่มีฟีเจอร์การสแกนใบหน้า หรือ Face ID  ทำให้ตั้งราคาจำหน่ายได้ถูก ขณะที่  iPhone X รุ่นใหม่ กับ iPhone X Plus รุ่นหน้าจอใหญ่จะเป็นจอแบ OLED  แต่ข้อมูลจริงๆ นั้นจะเป็นอย่างไรต้องรอติดตามน่ะครับ

 

ที่มา : 9to5mac

 

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------