นักวิเคราะห์คนดังคาด iPhone 12 จะไม่ขึ้นราคาแม้จะรองรับเครือข่าย 5G ก็ตาม

ถือว่าเป็นข่าวเป็นคราวล่วงหน้ากันไกลพอสมควรสำหรับ iPhone 12 รุ่นใหม่ที่จะมาช่วงปลายปีหน้า ลือกันว่ารุ่นนี้จะเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ เข้ามาหลายอย่าง และยังจะรองรับเครือข่าย 5G แน่นอนว่าหลายคนนั้นคาดกันว่าราคาน่าจะเพิ่มสูงขึ้นแน่นอน แต่นักวิเคราะห์คนดังคนเดิมอย่าง Ming-Chi Kuo กลับออกมาเผยว่า iPhone 12 จะไม่มีการขึ้นราคาแม้จะมาพร้อมกับ เครือข่าย 5G

Ming-Chi Kuo ระบุว่า เป็นความจริงที่ชิ้นส่วนที่เกี่ยวข้องกับการรองรับเครือข่าย 5G  บอดี้ตัวเครื่องแบบโลหะและกรอบแบบใหม่ของ iPhone 12 นั้นจะเป็นการเพิ่มต้นทุนการผลิตโดยอาจเพิ่มขึ้นอีกราว 30-100 เหรียญสหรัฐเลยทีเดียว แต่นั่นจะไม่มีผลต่อราคาขาย เรื่องทาง Apple ได้ลดค่าใช้จ่ายในการผลิตลงแทน ด้วยการตัดเอาค่าใช้จ่ายด้านวิศวกรรมที่ไม่เกิดขึ้นประจำ ที่ให้กับซัพพลายเออร์ในการผลิตบอดี้รวมถึงกรอบตัวเครื่องออกไป ปกติแล้วจะเป็นการจ่ายล่วงหน้าแต่เปลี่ยนมาเป็นการจ่ายแบบครั้งเดียว และ ทาง Apple  สามารถนำเอาต้นทุนส่วนนี้มาใช้ในการวิจัยและพัฒนาได้มากขึ้นกว่าเดิมiphone-12-wont-get-a-major-price-increase

หากข้อมูลจากนักวิเคราะห์รายนี้เป็นจริงก็ถือว่าเป็นข่าวดีมากๆ สำหรับบรรดาสาวก iPhone ทั้งหลายอย่างแน่นอน อย่งาน้อยก็ไม่ต้องควักตังค์เพิ่มเพื่อซื้อรุ่นใหม่

ที่มา :  iclarified

แสดงความเห็น