สื่อญี่ปุ่นเผย iPad Pro 2019 จะมาพร้อมกับกล้องหลัง 3 ตัว ในกรอบสี่เหลี่มเช่นกัน

ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ดูเหมือนว่าเราจะไม่ได้เห็นกล้องหลัง 3 ตัว เรียงในกรอบสี่เหลี่ยมเฉพาะบน iPhone รุ่นใหม่เท่านั้นแล้วน่ะ เพราะล่าสุดมีข่าวว่า iPad Pro 2019 รุ่นใหม่ก็จะมาพร้อมกับกล้องดีไซน์นี้เช่นเดียวกัน

สื่อในประเทศญี่ปุ่นอย่าง Macotakara รายงานว่า มีซัพพลายเออร์รายหนึ่งให้ข้อมูลว่า มีความเป็นไปได้ที่ iPad Pro 2019 รุ่นใหม่ จะมาพร้อมกับกล้องหลัง 3 ตัว ในโมดูลกรอบสี่เหลี่ยมแบบเดียวกับ iPhone รุ่นใหม่ แต่กับข่าวนี้ดูเหมือนว่าหลายคนจะไม่ให้น้ำหนักสักเท่าไหร่
ipad-pro-2019-triple-camera
เพราะ iPad  นั้นเป็นอุปกรณ์ที่ Apple ไม่ได้เน้นในส่วนของการถ่ายภาพมากนัก โดยรุ่นปัจจุบันนั้นมาพร้อมกับกล้องเพียงตัวเดียว ความละเอียดที่ 12 ล้านพิกเซล  การที่จะก้าวกระโดดไปเป็นกล้องหลัง 3 ตัว จึงดูจะมีความเป็นไปได้น้อยมาก แต่หากว่าข่าวลือนี้เป็นจริง ก็มีความเป็นไปได้ที่ Apple จะเพิ่มฟีเจอร์บางอย่างเข้ามาใน iPad อาทิ การใช้งานด้าน AR หรือการถ่ายภาพ Portrait
ipad-pro-2019-triple-camera

ข้อมูลเพิ่มเติมจาก Macotakara  นั้นระบุด้วยว่า iPad จอ 10.2 นิ้วรุ่นใหม่ จะมาพร้อมกับกล้องหลังแบบคู่ และอาจจะเปิดตัว iPad Air จอ 10.5 นิ้วรุ่นใหม่ด้วย ในปีนี้

ที่มา : 9to5mac

แสดงความเห็น