คอนเซ็ปต์ iPad Pro 2018 มาพร้อมดีไซน์จอชิดขอบ 11.9 นิ้ว ไร้จอบาก

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจยังคงมีมาให้ได้ติดตามกันตลอด ล่าสุดได้มีการปล่อยภาพคอนเซ็ปต์ Pad Pro 2018  ออกมาให้เราได้เห็นกัน หลังจากที่ก่อนหน้านี้  Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์คนดังได้ออกมาคาดการณ์ว่า  iPad Pro รุ่นใหม่ จะเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้ โดยคอนเซ็ปต์นี้ออกแบบโดย Álvaro Pabesio  ผู้เคยดีไซน์คอนเซ็ปต์ macOS 11 มาแล้ว

 

คอนเซ็ปต์ iPad Pro 2018 โดย  Álvaro Pabesio  นั้นถูกดีไซน์ให้มาพร้อมจอชิดขอบแบบเดียวกับ  iPhone X แต่ไม่มีจอบาก ขนาดหน้าจออยู่ที่  11.9 นิ้ว  แต่ตัวเครื่องมีขนาดเท่า iPad Pro 10.5 เนื่องจากจอชิดขอบและไม่มีปุ่ม Home  จึงมีพื้นที่ในการแสดงผลเพิ่มขึ้น โดยที่ไม่ต้องเพิ่มขนาดตัวเครื่องตามไปด้วย โดยดีไซน์เนอร์รายนี้เชื่อว่า  iPad Pro 2018 จะรองรับ Face ID และ กล้องแบบ TrueDepth รุ่นที่ 2 โดยจะรองรับการสแกนใบหน้าได้มากถึง 4 ใบหน้า และสแกนได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอนอีกด้วย

ipad-pro-2018-concept

กล้องถ่ายภาพนั้น คอนเซ็ปต์นี้มาพร้อมกล้องหลังแบบคู่ มีความละเอียดที่  12 ล้านพิกเซล รองรับโหมด Portrait ถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอ ได้ และมีฟีเจอร์ Multitasking และฟีเจอร์ Continuity  ที่ใช้งานแอปฯ ของ iPhone ได้

ipad-pro-2018-concept ipad-pro-2018-concept ipad-pro-2018-concept ipad-pro-2018-concept
แต่ท้ายที่สุดนี่ก็เป็นเพียง คอนเซ็ปต์เท่านั้น ของจริงจะเป็นอย่างไรต้องรอลุ้นกันต่อไปครับสำหรับ iPad Pro 2018 

ที่มา : behance

แสดงความเห็น