ลืออีก! iPad รุ่นปี 2018 จะมาพร้อม Face ID แบบเดียวกับ iPhone X ไม่มีปุ่ม Home แล้ว

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวและข้อมูลที่นา่สนใจยังคงมีมาให้ได้ติดตามกันตลอดเช่นเคย วันนี้เรามีข่าวคราวเกี่ยวกับ  iPad รุ่นถัดไปมาฝากกัน เห็นว่ากันว่า ในปี 2018 นั้น  iPad  จะมาพร้อมกับฟีเจอร์  Face ID แบบเดียวกับที่อยู่บน  iPhone X และตัดปุ่ม Home  ออกด้วย ดีไซน์หน้าจอจะเหมือนกันมั้ยน่ะ

 

โดยทางด้านของสำนักข่าว  Bloomberg  ได้รายงานว่า  iPad รุ่นใหม่ที่จะเปดตัในช่วงปี 2018 จะมาพร้อมกับดีไซน์หน้าจอแบบ All-Screen  ขอจอบางลงกว่าเดิม เพิ่มเติมมาด้วยฟีเจอร์ Face ID  ระบบสแกนใบหน้า ตัวเดียวกับที่ใช้งานบน  iPhone X  งานนี้อจ่มแน่นอนครับ สำหรับ  iPad รุ่นล่าสุดที่ทำตลาดในปัจจุบันนั้นคือ  iPad Pro 10.5 ที่เปิดตัวมาตั้งแต่ช่วงกลางปีที่ผ่านมา ส่วนรุ่นถัดไปที่จะเปิดตัวในช่วงปลายปี 2018 จะมีให้เลือกกกันหลายรุ่นหลายแลล แต่หน้าจอจะยังเป็น แบบ LCD ไม่ใช่ OLED แต่ตามรายงานระบุว่าจะมี iPad รุ่นระดับไฮเอนด์มาด้วย แต่ไม่ได้มีการเผยถึงรายละเอียดในตอนนี้ ว่าจะพิเศษแค่ไหน หรือจะเป็นแบบ iPhone X  ก็ยังไม่ทราบได้น่ะครับ ipad-2018-face-id-iphone-x

Advertisement

นอกจาก  iPad แล้วคาดกันว่า Apple Pencil  เองก็จะได้รับการอัพเกรดเช่นกัน รวมถึงซอฟท์แวร์ที่จะถูกอัพเกรดให้รองรับการจดโน๊คและใช้งานได้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิมด้วย ข่าวนี้จะเป็นจริงแค่ไหนต้องรอติดตามกันยาวๆ เลยครับ

ที่มา : phonearena

แสดงความเห็น