อุปกรณ์อื่นๆ รอลุ้น! Apple ปล่อยอัปเดต iOS 11.3 แล้วบน iPad (2018) รุ่นใหม่

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงมีข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจมาให้ทุกท่านได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่องเช่นเคยครับ ช่วงสัปดาห์ก่อนมีข่าวว่า Apple ได้ทำการปล่อยอัพเดท iOS 11.3 เวอร์ชันผู้ใช้งานทั่วไป ออกมาแล้ว แต่จำกัดให้ได้อัพเดทกันเฉพาะ iPad  หน้าจอ 9.7 นิ้ว รุ่นใหม่เท่านั้น

 

หลังจากที่ iPad หน้าจอ 9.7 นิ้วรุ่นใหม่ของปี 2018 ไปหมาดๆ เมื่อวันที่ 27 มีนาคมที่ผ่านมา และวางขายอย่างเป็นทางการแล้วในกลุ่มประเทศแรก และน่าจะถึงมือลูกค้าหลายๆ คนแล้ว และไม่มีจำหน่ายบน Apple Store  นะครับ ขณะที่ทางด้านของ Macrumors  สื่อไอทีชื่อดังได้ออกมาให้ข้อมูลว่า ผู้ครอบครอง  iPad รุ่นใหม่นั้นสามารถอัพเดท iOS 11.3  ผ่านทาง OTA  โดยเข้าไปตรวจสอบได้ที่ Settings > General > Software Update ส่วน  iOS 11.3  นั้นมีไฮไลท์เด็ดๆ คือ การรองรับ Battery Health ที่ข่วยในการตรวจสอบสภาพแบตเตอรี่

ios-11-3-for-ipad-2018

รวมถึง ARKit เวอร์ชัน 1.5  ที่ได้รับการปรับปรุงให้นักพัฒนาสามารถพัฒนาแอพพลิเคชั่นประเภท AR ได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม และ Messages on iCloud  ที่ช่วยจัดเก็บข้อความทั้งหมดไว้บน  iCloud  และฟีเจอร์อื่นๆ อีกมากมาย โดยนอกจาก iPad  รุ่นใหม่ที่พึ่งเปิดตัวไปนั้นยังไม่มีข้อมูลว่าทำให้ Apple  จึงไม่มีการปล่อยให้อัพเดต  iOS 11.3 ทำไมอัพได้เฉพาะ iPad  รุ่นใหม่ แต่ไม่แน่ว่าอาจจะได้เห็น  iOS 11.3  ปล่อยอัพเดทบนอุปกรณ์อื่นในเร็วๆ นี้ก็เป็นได้

 

ที่มา : macrumors

แสดงความเห็น