แบบบ้านสวย! บ้านปูนเปลือยหลังคาจั่วแบบญี่ปุ่น ง่ายๆ แต่ข้างในน่าอยู่มาก

Advertisement
แบบบ้านสวยจากทั่วโลกมาให้ได้ติดตามกันอีกแล้วครับ ใครที่กำลังจะสร้างบ้าน มองหาไอเดียบ้านหลังใหม่กันอยู่เข้ามาดูชมเป็นแบบอย่างกันได้ วันนี้มีบ้านในสไตล์ลอฟท์มาให้ชมกันอีกหลัง จัดว่าน่าสนใจด้วยภายนอกที่ดูเรียบง่าย มีความเป็นตัวเองสูง และซ่อนความน่าอยู่ไว้ภายใน มาดูกันเลย

บ้านหลังนี้มีชื่อว่า Inuyama เป็นผลงานการออกแบบของ ecrits  สร้างไว้ที่ญี่ปุ่น มาในสไตล์ลอฟท์ผสมมินิมอล ตัวบ้านเป็นแบบสองชั้นทรงสูง โครงสร้างภายนอกเป็นคอนกรีต ผนังปูนเปลือยสีเทา หลังคาหลักเป็นทรวจั่ว และออกแบบด้านหน้าให้มีหลางคาแบนเพื่มมิติให้กับตังบ้านเล็กน้อย ดูเผินๆ จะเห็นว่ามีความเรียบง่ายมากๆ ติดตั้งกระจกหน้าต่างเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ให้ความเป็นส่วนตัวสูง (แต่อาจจะไม่เหมาะกับบ้านเราที่มีอากาศร้อนนะครับ)inuyama-house


ภายในบ้านออกแบบได้อย่างน่าอยู่ด้วยงานไม้และปูนเปลือยที่เข้ากันมากๆ ออกแบบห้องและพื้นที่ต่างๆ เป็นสัดส่วน เชื่อมต่อเข้าห้ากันให้ความรู้สึกโล่งสบายไม่อึดอัด การตกแต่งนั้นเรียบงานแบบมินิมอล การตกแต่งส่วนต่างๆ ด้วยงานไม้ ทำให้ได้ความรู้สึกอบอุ่นน่าอยู่ รวมถึงการตกแต่งง่ายๆ ที่ให้ความรู้สึกแบบบ้านญี่ปุ่นโดยแท้ inuyama-house inuyama-house inuyama-house inuyama-house inuyama-house inuyama-house inuyama-house inuyama-house inuyama-house

ถือเป็นแบบบ้านสวยน่าอยู่อีกหนึ่งหลัง ที่เรียบง่ายตั้งแต่ภายนอกยันภายใน แต่ดูสวยงามน่าอยู่มากๆ

 

ที่มา: ecrit

แสดงความเห็น