ไม่ธรรมดา! Intel Compute Card คอมพิวเตอร์ไซส์บัตรเครดิต มาพร้อม Core i5 RAM 4GB

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วรับ ยังคงมีข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจมาให้ได้ติดตามรับชมกันอย่างต่อเนื่องเช่นเคย วันนี้เรามีคอมพิวเตอร์จิ๋วไซส์เล็กขนาดเท่ากับ บัตรเครดิต เท่านั้นจาก  Intel  มาให้ชมกันครับ  เตรียมวางจำหน่ายช่วงเดือนสิงหาคมนี้แล้วจัดว่าน่าสนใจไม่เบาเลย

 

ก่อนหน้านี้  Intel  เคยเผยโฉม  Compute Card  เครื่องคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กเท่ากับบัตรเครดิตการ์ดสร้างความฮือฮาไปเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ล่าสุด  Compute Card  เตรียมกลับมาเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง และเตรียมที่จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วด้วยครับ โดย Intel Compute Card ที่ว่านี้มาพร้อมกับสเปกที่ใช้ได้อยู่เหมือนกัน โดยมาพร้อมกับขุมพลัง Core i5-7Y57  แรม DDR3 ขนาด 4GB  พร้อมด้วย SSD ความจุ 128GB รองรับ  Bluetooth 4.2 และ AC 8265 และทาง  Intel  ยังจับมือกับพาร์ทเนอร์รายใหญ่ให้เข้ามาร่วมสนับสนุนผลิตอุปกรณ์เสริมสำหรับ Compute Card ตัวจิ๋วนี้ โดยมีทั้ง  HP , Lenovo, LG Display และ  Sharp เป็นต้น แต่ยังไม่มีการเปิดเผยว่ามีอะไรบ้างในตอนนี้

intel-compute-card-2

Intel Compute Card คอมพิวเตอร์จิ๋วไซส์บัตรเครดิตนี้ มีให้เลือกด้วยกัน 4 รุ่นย่อย แตกต่างกันไปตามหน่วยประมวลผล และหน่วยความจำ กำหนดการวางจำหน่ายจะอยู่ในช่วงเดือนสิงหาคมนี้ รายละเอียดที่แน่ชัดต้องรอติดตามกันต่อไปครับ

intel-compute-card-2 intel-compute-card-2

ที่มา : : theverge


แสดงความเห็น