เคยเห็นมั้ย! สถานที่เก็บตัว นักกีฬา eSport นี่มันหนังไซไฟชัดๆ

Advertisement
ในยุคสมัยที่การแข่งขันเกม หรือ กีฬา eSport ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย เป็นกระแสโด่งดังไปทั่วโลก และเงินรางวัลก็ไม่ใช่น้อยๆ เลยนะครับ หลักล้านทั้งนั้น งานนี้หลายคนเลยเตรียมตัวที่จะเข้าสู่วงการไม่เล่นเกมกันเฉยๆ อีกต่อไป และหากพูดถึงวงการนี้ก็ต้องยกให้ประเทศจีน ที่มีความรุ่นแรงของกระแสนี้ไม่แพ้ชาติอื่นๆ ในโลก

 

และประเทศแผ่นดินใหญ่นี้ก็เต็มไปด้วยอดฝีเหล่าเกมเมอร์ ไม่ว่าจะเป็น  Oh My God ยอดทีมจากเกม  League of Legends (LOL) และ PlayerUnknown’s Battlegrounds (PUBG) และพวกเขาก็ประสบความสำเร็จมากมาย ในระยะเวลาเพียงไม่กี่ปีเท่านั้น แต่ที่สร้างความฮือฮายิ่งกว่าก็คือการเผยโฉมที่เก็บตัวของเหล่านักกีฬา eSport ที่เปิดใช้เมื่อเดือนมีนาคมปี 2017 ที่ผ่านมา เมื่อได้เห็นแล้วต้องบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าอยากเล่นเกมเป็นอาชีพจริงๆ เพราะมันสุดยอดจริงๆ

inside-the-incredible-futuristic-esports-training-facility

นี่คือที่เก็บตัวเหล่าเกมเมอร์จากจีนที่ตั้งอยู่ในนครเซียงไฮ้ มันได้รับการออกแบบโดย บริษัท GuTeng บนพื้นที่  2,000 ตารางเมตร ได้กลายมาเป็นสถานที่สุดล้ำสมัยดีไซน์ราวกับอยู่ในอนาคตแบบหนังไซไฟอย่างนั้นเลย การตกแต่งประดับประดาไปด้วยแสงไฟ ด้วยแรงบันดาลใจจาก  หนังเรื่อง The Strategy Ender น่าไปน่าอยู่น่าเล่นจริงๆ

inside-the-incredible-futuristic-esports-training-facility

จากรายงานนั้นระบุว่า ที่นี่มีห้องพักทั้งหมด 3 ชั้น ชั้นใต้ดินเป็นส่วนของเจ้าหน้าที่ผู้ดูแลอาคาร ชั้นหนึ่งเป็นของทีม  Overwatch และทีมสำหรับเกม King of Glory ที่จะแข่งในศึก King Pro League และชั้นบนสุดมีไว้สำหรับทีม  League of Legends เมื่อเห็นแล้วคุณจะเปลี่ยนมุมมองในการเล่นเกมไปทันที

inside-the-incredible-futuristic-esports-training-facility inside-the-incredible-futuristic-esports-training-facility inside-the-incredible-futuristic-esports-training-facility inside-the-incredible-futuristic-esports-training-facility inside-the-incredible-futuristic-esports-training-facility inside-the-incredible-futuristic-esports-training-facility inside-the-incredible-futuristic-esports-training-facility inside-the-incredible-futuristic-esports-training-facility inside-the-incredible-futuristic-esports-training-facility

ที่มา : dexerto

 

 

แสดงความเห็น