ภาพสวย! พาชมภาพเอ็กซ์เรย์แมลง ที่ไม่ค่อยจะได้เห็นกันบ่อยๆ น่ะ

ภาพสวยๆ ภาพแปลกจากทั่วโลกวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ

Advertisement
ยังคงมีอะไรที่น่าสนใจมาให้ชมกันตลอดเช่นเคย วันนี้เราจะว่ากันด้วยเรื่องของการ เอ็กซ์เรย์ แน่นอนว่าทุกๆ ย่อมจะรู้จักดี โดยเฉพาะผู้ที่ป่วยจนหมดจับไปเอ็กซ์เรย์ดูภายในร่างกายว่าเป็นอย่างไร เพราะการเอ็กซ์เรย์นั้นสามารถช่วยให้เรามองเหันอวัยวะภายในเบื้องต้นได้

 

แต่ว่าจมีซักกี่คนที่จะเอาสัตว์อื่นมาเอ็กซ์เรย์ดูภายใน อย่างเช่น แมลง งานนี้เลยทำให้  ช่างภาพหนุ่มชาวบริติช Nick Veasey เกิดไแเดียที่อยากจะทำภาพเอ็กซ์เรย์แมลงต่างๆ ออกมาให้เราได้ชมกัน โดย Veasey ใช้เวลากว่า 13 ปีในการเรียนรู้และศึกษาการถ่ายภาพเอ็กซ์เรย์จนเชี่ยวชาญสุดๆ เลยทีเดียว

ภาพเอ็กซ์เรย์แมลง

 

จากที่เคยคลุกคลีในนวงการสื่อโฆษณามาอย่างโชคโชน Veasey เคยผ่านงานเอ็กซ์เรย์รองเท้า และสิ่งของอื่นๆ จนกลายเป็นที่รู้จัก ครั้งนี้เขาสร้างความแปลกใหม่ด้วยการนำเอาแมลงสต๊าฟต่างๆ  มาถ่ายภาพเอ็กซ์เรย์ เขาไม่ได้ไปไล่จับตัวเป็นๆ มาน่ะครับ อย่าเพิ่งโลกสวย ฮ่าๆ

 

 

และภาพที่ถ่ายออกมาได้นั้นก็จัดว่าน่าทึ่ง โดยเฉพาะกลไกการทำงานในร่างกายของพวกมันที่ดูซับซ้อน เป็นอะไรที่แปลกๆ และหาดูได้อยากเหมือนกันน่ะครับ ไปชมผลงานบางส่วนของเขาได้เลย

ภาพเอ็กซ์เรย์แมลง ภาพเอ็กซ์เรย์แมลง ภาพเอ็กซ์เรย์แมลง ภาพเอ็กซ์เรย์แมลง ภาพเอ็กซ์เรย์แมลง ภาพเอ็กซ์เรย์แมลง ภาพเอ็กซ์เรย์แมลง ภาพเอ็กซ์เรย์แมลง ภาพเอ็กซ์เรย์แมลง

ที่มา : designyoutrust

Advertisement

แสดงความเห็น