แท้จริงแล้ว แพะ ไม่ใช่สัตว์กินหญ้าธรรมดา แต่นี่คือนักปีนป่ายระดับโลก

Advertisement
หากพูดถึงสัตว์กินหญ้าตัวเล็กมีเคราร้องแบะๆ หลายคนน่าจะรู้จักและคุ้นเคยกันมาตั้งแต่สำหรับเจ้า แพะ สัตว์ที่มักจะมาคู่กับแกะ หลายพื้นที่ชอบเลี้ยงไว้บริโภคนมของมัน แต่ด้วยแพะนั้นมีอยู่ด้วยกันหลายสายพันธุ์ ตามบ้านเราก็คงจะเป็นแพะธรรมดาๆ ไม่ได้มีอะไรน่าสนใจมากนัก แต่ถ้าเป็นแพะในแถบเขาสูงในต่างประเทศนั่นอีกเรื่องหนึ่งครับ

 

แพะที่เรากำังพูดถึงนี้ก็คือเจ้า แพะภูเขา สัตว์ที่เกิดมาเพื่อปีทุกอย่างบนโลกนี้อย่างแท้จริง ไมาว่าจะเป็นหน้าผาสูงชัน อันตรายแค่ไหน พวกมันก็ไม่เคยหวาดหวัน ยังคงปีนป่ายหากินตามหน้าผาสูง เดินลัดเลาะไปตามแนวหน้าผาได้อย่างสบายใจ ราวกับว่ามันไม่ใช่สัตว์กีบเท้า แต่มีตืนเหมือนตุ๊กแกอย่างนั้นเลย ไม่เพียงแค่หน้าผา ภูเขาเท่านั้น ไม่ว่าจะต้นไม้ ถนนไฮเวย์ สะพานลอย สันเขื่อน หรือหลังคาบ้าน พวกมันปีนหมด ไปได้ทุกที่จริงๆ

นี่คือสัตว์นักปีนป่ายระดับโลกของแท้เลยครับ ไปชมภาพพวกมันกันเลย

incredible-goat-climbing incredible-goat-climbing incredible-goat-climbing incredible-goat-climbing incredible-goat-climbing incredible-goat-climbing incredible-goat-climbing incredible-goat-climbing incredible-goat-climbing incredible-goat-climbing incredible-goat-climbing incredible-goat-climbing

ที่มา : brightside

แสดงความเห็น