สื่อนอกคาด! Samsung อาจประเดิมระบบสแกนนิ้วใต้จอกับสมาร์ทโฟน Galaxy A series

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจยังคงมีมาให้ได้ติดตามกันอยู่ตลอด ช่วงหลังนี้หนึ่งในฟีเจอร์ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดบนสมาร์ทโฟน และหลายค่ายกำลังง่วนกับการพัฒนาอยู่ก็คงจะเป็น ระบบสแกนนิ้วใต้ นี่แหละครับ ตามที่มีข่าวออกมาตลอด Samsung หมายมั่นจะเป็นแบรนด์แรกๆ ที่เปิดตัวสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีนี้ จากที่มีข่าวว่า Samsung Galaxy S10 นั้นจะมาพร้อมระบบนี้ แต่ดูเหมือนว่ายังจะมีสมาร์ทโฟนซีรีย์อื่นด้วยที่ได้ประเดิมระบบสแกนิ้วใต้จอ

 

จากข้อมูลของสื่อนอกนั้นเปิดเผยว่า Samsung  มีแผนที่จะใช้เทคดนโลยีสแกนลายมือใต้จอเป็นครั้งแรกกับสมาร์ทโฟนระดับกลางอย่าง Galaxy A Series  ซึ่งจะมีการเปิดตัวในช่วงต้นปีหน้า ส่วน  Samsung Galaxy Note 9 ที่จะเปิดตัวปลายปีนี้จะยังไม่ได้ใช้งานเทคโนโลยีนี้ โดยหากข้อมูลดังกล่าวเป็นจริงก็เป็นที่น่าสนใจว่าทำไม Samsung  ถึงได้เลือกสมา์ทโฟนระดับกลางในการเปิดตัวระบบสแกนลายนิ้วมือใต้จอเป็นครั้งแรก หรือจะเป็นการทดลองระบบก่อนหรือเปล่า อันนี้น่าคิดเหมือนกันครับ

in-display-fingerprint-readers-coming-to-the-galaxy-a-series

นอกเหนือจากข่าวดังกล่าวยังลือกันด้วยว่า Samsung GalaxyS10 จะเปิดตัวชมาทั้งหมด  3 รุ่น มีขนาดหน้าจอตั้งแต่  5.8 นิ้ว , 6.1 นิ้ว และ 6.4 นิ้ว  ซึ่งรุ่นนี้จะเป็นตัวท็อปและมาพร้อมกับระบบสแกนลายนิ้วมือใต้จอด้วยเทคโนโลยีคลื่นอัลตราโซนิคจาก Qualcomm และยังมีกล้องหลัง 3 ตัวด้วย

จะจริงหรือไม่ต้องรอลุ้นกันดูครับ

 

ที่มา : notebookcheck

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------