ไม่ได้ชมง่ายๆ! ฟองสบู่ตอนกลายเป็นน้ำแข็ง อะไรจะงามถึงเพียงนี้

Advertisement
ภาพสวยๆ จากทั่วทุกมุมโลกของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ วันนี้มีภาพที่ไม่กี่คนที่อยู่ในประเทศเขตร้อนแบบบ้านเราจะได้เห็นเพราะจะดูได้ต้องมีความหนาวเย็นของอากาศมากๆ เลยทีเดียว เพราะนี่คือ ฟองสบู่ตอนกลายเป็นน้ำแข็ง ที่บอกเลยว่าสวยมา สวยจริงๆ สวยเหมือนย่อโลกในเทพนิยายมาไว้อย่างนั้นเลย

 

 

นี่คือผลงานอันสุดงดงามของช่างภาพ Hope Carter ผู้ปิ้งไอเดียที่จะถ่ายภาพของฟองสบู่ ในช่วงเวลาที่อากาศหนาวเย็นจัด เพื่อดูว่ามันจะเป็นอย่างไร โดยการจะถ่ายภาพนี้ได้ไม่ใช่เรื่องง่ายเหมือนกันน่ะครับ เพราะจะต้องอดทนรอและมีอุณหภูมิภายนอกที่ช่วง -10 ถึง -15 องศาเซลเซียส และที่ยากไปกว่านั้นก็คือจะต้องไม่มีลมเด็ดขาด เมื่อได้ที่ก็เป่าฟองสบู่ออกมาก โดยแสงที่สองมายังฟองสบู่นั้นมีผลกับการจับตัวของเกล็ดน้ำแข็งด้วยน่ะ เมื่อเป่าออกมาแล้วก็ต้องรีบถ่ายภาพเอาไว้ทันทีขณะที่เกล็ดน้ำแข็งเริ่มก่อตัวขึ้น  นี่คือคำบอกเล่าจากข่างภาพ Hope และเมื่อทุกอย่างลงตัวก็ออกมาเป็นภาพที่สุดจะสวยงามดังที่เห็นด้านล่างนี้เลยครับ

ice-crystals-frozen-bubbles-look

ice-crystals-frozen-bubbles-look ice-crystals-frozen-bubbles-look ice-crystals-frozen-bubbles-look ice-crystals-frozen-bubbles-look ice-crystals-frozen-bubbles-look ice-crystals-frozen-bubbles-look ice-crystals-frozen-bubbles-look ice-crystals-frozen-bubbles-look ice-crystals-frozen-bubbles-look ice-crystals-frozen-bubbles-look ice-crystals-frozen-bubbles-look ice-crystals-frozen-bubbles-look ice-crystals-frozen-bubbles-look

ที่มา : Sobadsogood

แสดงความเห็น