ค่ายรถยนต์ BMW เผยโฉมรถต้นแบบ i8 Hydrogen Fuel Cell

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดตของเราในวันนี้มีมาฝากให้ได้ติดตามรับชมกันอีกครั้งแล้วครับ ยังคงมีข้อมูลข่าวสารใหม่ๆ จากทั้งในและต่างประเทศมาให้ได้อัพเดตด้วยกันอย่างต่อเนื่องเช่นเคย วันนี้เรายำเอารถต้นแบบ  BMW  i8 Hydrogen Fuel Cell  มาฝากกันครับ เป็นการสร้างเซอร์ไพรส์เล็กๆ ของทาง BMW ในงาน BMW Group Innovation Days 2015 

สำหรับโครงการวิจัยรถพลังงานไฮโดรเจนฟิวเซล (Hydrogen Fuel Cell) ของทางค่ายรถ BMW นั้นเริ่มมาตั้งแต่ปี 2012 และหลังจากนั้นก็ไม่มีข่าวคราวใดๆ ออกมาเลย จนกระทั่งในงาน BMW Group Innovation Days 2015  ปีนี้เราจึงได้เห็น BMW  i8 Hydrogen Fuel Cell รถต้นแบบที่เผยโฉมออกมาสร้างเซอร์ไพรส์ให้กับหลายคนๆ โดยเป็นรถที่ได้รับการพัฒนาบนพื้นฐานเดียวกันกับ BMW  i8 รุ่นสแตนดาร์ด แต่ใช้ระบบไฮโดรเจนฟิวเซลในการขับเคลื่อนแทนระบบขับเคลื่อนปลั๊กอินไฮบริด
ค่ายรถยนต์-bmw-เผยโฉมรถต้นแบบ-i8-hydrogen-fuel-cell

 

โดยถังเชื้อเพลิงไฮโดรเจนนั้นถูกติดตั้งอยู่บริเวณกลางลำตัวรถ ในส่วนของออกซิเจนนั้นจะถูกดูดเข้าจากด้านหน้า มอเตอร์ไฟฟ้าใช้พลังงานจากฟิวเซลสแต็ก ให้พละกำลัง 188 กิโลวัตต์หรือ  242 แรงม้า โดยนอกจากจะเปลี่ยนในส่วนของระบบขับเคลื่อนใหม่หมดแล้ว BMW  i8 Hydrogen Fuel Cell ยังได้รับการปรับปรุงในส่วนของตัวถังด้านนอกเล้กน้อยเพื่อสร้างเอกลักษ์ด้วยครับ
ค่ายรถยนต์-bmw-เผยโฉมรถต้นแบบ-i8-hydrogen-fuel-cell ค่ายรถยนต์-bmw-เผยโฉมรถต้นแบบ-i8-hydrogen-fuel-cell

ทั้งนี้ ค่ายรถยนต์ BMW นั้นได้ร่วมพัฒนาเทคโนโลยีฟิวเซลร่วมกับทาง  Toyota โดยเน้นหนักในส่วนของถังไฮโดรเจน มอเตอร์ไฟฟ้า แบตเตอรี่และฟิวเซลสแต็กครับ

ที่มา : autospinn

แสดงความเห็น