เตรียมเปิดตัว Hyundai Kona EV รถยนต์ไฟฟ้าวิ่งไกลสุด 390 กิโลเมตร

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงมีข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจในแวดงยานยนต์จากทั้งในและต่างประเทศมาให้ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง  วันนี้เรามีข้อมูลจากทางด้านของค่ายรถยนต์สัญชาติเกาหลีอย่าง Hyundai มาฝากกันครับ เพราะล่าสุดดูเหมือนว่ากำลังเตรียมที่จะเปิดตัวรถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ Hyundai Kona EV  ที่ไม่ธรรมดาด้วยระยะทางวิ่งต่อการชาร์จ 1 ครั้ง ไกลถึง  390 กิโลเมตร  พร้อมต่อกรกับค่ายอื่นๆได้สบายเลยทีเดียว

 

ข้อมูลจากผู้บริหาร Hyundai Motor นั้นเปิดเผยว่า รถยนต์ Hyundai Kona EV มีระยะทางวิ่งสูงสุดที่ 390 กิโลเมตร ต่อการชาร์จไฟเพียงแค่ครั้งเดียว ซึ่งนับเป็นอัตราที่สามารถท้าชนกับ Tesla Model 3 หรือว่า Chevrolet Bolt ได้อย่างสบาย แถมมันยังมีข้อได้เปรียบกว่ารถคู่แข่งตรงที่เป็นรถเอสยูวี ที่กำลังได้รับความนิยมสูงมากในปัจจุบันด้วยครับ

hyundai-kona-ev

รองประธานใหญ่ Hyundai Motor  นาย Chung Eui-sun บอกว่า ตลาดรถไฟฟ้านั้นเป็นตลาดที่จะมีส่วนแบ่งทางการตลาดสูงที่สุfในกลุ่มรถยนต์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดลอม อย่างรไก็ตามในปีหน้าทาง Hyundai เองจะส่ง Kona Fuel Cell 2018 มาโชว์ตัวด้วย ส่วน Hyundai Kona EV คันนี้คาดว่าจะมีความคืบหน้าออกมาให้เห็นกันเร็วๆ นี้แน่นอนครับ


hyundai-kona-ev hyundai-kona-ev hyundai-kona-ev

ที่มา : motor1

แสดงความเห็น