ยอดสั่งซื้อรถพลังงานไฟฟ้า Hyundai Kona ในนอร์เวย์สูงเกินคาด

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวที่น่าสนใจนั้นยังคงมีมาให้ได้ติดตามกันอยู่ตลอดเช่นเคย ล่าสุดมีรายงานข่าวที่น่าสนใจ เมื่อรถยนต์พลังงานไฟฟ้าจากค่าย Hyundai อย่าง Hyundai Kona ถึงขั้นต้องหยุดรับคำสั่งซื้อรถยนต์รุ่นนี้ในประเทศนอร์เวย์เพราะความต้องการมีมากว่าจำนวนที่มีแสดงให้เห็นความนิยมรถพลังงานไฟฟ้าของนอร์เวย์ที่มีสูงมาก

 

 

แบรนด์รถยนต์สัญชาติเกาหลีออกมาเผยว่ารถพลังงานไฟฟ้าของค่ายอย่าง   Hyundai Kona  นั้นได้รับความสนใจจากลูกค้าในนอร์เวย์เป็นอย่างมาก โดยมียอดความต้องการรถยนต์รุ่นนี้สูงถึง 20,000 คน จากทางทาง  Hyundai ตั้งเป้าจะทำยอดขายในประเทศนี้เพียงแค่ ง 2,500 คัน เท่านั้น ซึ่งความต้องการนี้ถือว่าเกิดคาดเอามากๆ โดยมียอดสั่งซื้อมากว่าที่คาดเอาไว้ถึง 8 เท่าเลยทีเดียว ทำให้ทาง  Hyundai ถึงขั้นต้องปิดการรับสั่งซื้อรถยนต์รุ่นนี้ไว้ก่อนเลยครับ  โดยในนอร์เวย์นั้น  Hyundai Kona มีราคาเริ่มต้นที่ 39,813 เหรียญสหรัฐ ในรุ่นตกแต่งภายในด้วยหนังราคาอยู่ที่ราว 41,035 เหรียญสหรัฐ ขณะที่รุ่นท็อปสุดนั้นราคาอยู่ที่ 42,256  เหรียญสหรัฐ

hyundai-kona-ev-is-already-sold-out-in-norway

hyundai-kona-ev-is-already-sold-out-in-norway hyundai-kona-ev-is-already-sold-out-in-norway hyundai-kona-ev-is-already-sold-out-in-norway hyundai-kona-ev-is-already-sold-out-in-norway hyundai-kona-ev-is-already-sold-out-in-norway

สำหรับ Hyundai Kona เป็นรถพลังงานไฟฟ้าแบบะครอสโอเวอร์ มาพร้อมแบตเตอรี่ลิเธียมไออนขนาด 64 กิโลวัตต์ชั่วโมง พละกำลังอยู่ที่ 201 แรงม้า  เป็นระบบขับเคลื่อนล้อหน้า และยังมีฟังก์ชั่นชาร์จเร็วที่ชาร์จพลังงานได้  ภายในเวลาเพียง 54 นาที

 

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------