รถยนต์ Hyundai Creta STC ต้นแบบรถกระบะขนาดย่อม เผยโฉมที่บราซิล

ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ

Advertisement
ยังคงมีข่าวคราวและข้อมูลเกี่ยวกับรถยนต์ที่น่าสนใจจากทั้งในและต่างประเทศมาให้ได้ติดตามรับชมกันอย่างจุใจเช่นเคย วันนี้เรามีรถยนต์ที่น่าสนใจที่เผยโฉมไปในงาน Sao Paolo
Motorshow 2016 ประเทศบราซิลอย่าง Hyundai Creta STC มาให้ชมกันครับ จัดว่าเป็นรถในประเภทที่แยกตัวออกมาเป็นกึ่งกระบะกึ่งเอสยูวี สวยไม่เบาเลยทีเดียว

 

 

Hyundai เผยโฉมรถยนต์   Hyundai Creta STC  ต้นแบบรถกระบะขนาดย่อม  เพื่อสำรวจตลาดในบราซิล  (ไม่รู้ว่าชาวบราซิลนั้นคิดยังไงกันบ้างตอนนี้) โดยรถยนต์ต้นแบบสุดเม่ห์คันนี้ พัฒนาขึ้นมาบนพื้นฐานเดียวกันกับรถยนต์ Hyundai Creta เจเนเรชั่นปัจจุบัน ได้รับการการขัดเกลาใหม่ในงานออกแบบ ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟหน้าทรงเรียวเล็ก กระจังหน้า Cascade Grille ใหม่ กันชนหน้าที่ถูกออกแบบให้มีช่องดักลมซ้ายขวา เพื่อมีพื้นที่ว่างสำหรับติดตั้งไฟตัดหมอกขนาดเล็ก

รถยนต์ Hyundai Creta STC  ต้นแบบรถกระบะขนาดย่อม เผยโฉมที่บราซิล

 

รูปทรงของตัวถังนั้นดูคล้ายๆ เอสยูวีที่มีกระบะหลัง เป็นรถกระบะมีรูปทรงแบบตอนครึ่ง และมีบานแค๊บเปิดตัว และยังถูกขยายความยาวฐานล้อเพิ่มขึ้นเป็น  2,800 มิลลิเมตร ทำให้ตัวรถมีความยาวอยู่ที่ 4.65 เมตร และกว้าง 1.85 มิลลิเมตร นั่งจึงยาวกว่าตัวพื้นฐานของมันอย่าง Hyundai Creta กว่า  380 มิลลิเมตร เลยทีเดียว สำหรับกระบะท้ายมีความยาว  1.30 เมตร กว้าง 1.29 เมตร สูง 51 มิลลิเมตร บรรทุกสัมภาระได้สูงสุด  850 ลิตร และรองรับน้ำหนักมากสุดที่ 650 กิโลกรัม ถือว่าเยอะพอควรเลยทีเดียว

 

รถยนต์ Hyundai Creta STC ต้นแบบรถกระบะขนาดย่อม เผยโฉมที่บราซิล รถยนต์ Hyundai Creta STC ต้นแบบรถกระบะขนาดย่อม เผยโฉมที่บราซิล รถยนต์ Hyundai Creta STC ต้นแบบรถกระบะขนาดย่อม เผยโฉมที่บราซิล รถยนต์ Hyundai Creta STC ต้นแบบรถกระบะขนาดย่อม เผยโฉมที่บราซิล

 

ตามรายงานั้นไม่มีรายละเอียดเกี่ยวกับเครื่องยนต์ครับ แต่คาดว่าการหาช่องทางเปิดตลาดใหม่ๆ ของทาง Hyundai นี้จัดว่าเป็นแนวคิดที่ยอดเยี่ยมเลย งานนี้ต้องรอติดตามกันว่า รถยนต์ Hyundai Creta STC  ต้นแบบรถกระบะขนาดย่อม  คันนี้จะถูกขึ้นสายการผลิตจริงหรือไม่ครับ

 

ที่มา : motor1


แสดงความเห็น