เทพอีกแล้ว! ชมภาพวาดจากปากกาลูกลื่น ที่แยกไม่ออกว่าภาพถ่ายหรือภาพวาด

Advertisement
มีมาฝากกันอีกแล้วสำหรับภาพสวยๆ จากทั่วทุกมุมโลกของเราในวันนี้ครับ ก่อนหน้านี้เราเคยพาไปชมงานศิลปะ ภาพวาด ภาพถ่ายต่างๆ นาๆ มากมาย แต่วันนี้บอกเลยว่าไม่ธรรมดา เพราะนอกจากภาพวาดที่ดูเหมือนจริงยังกับภาพถ่ายแล้ว สิ่งที่ใช้วาดยังเป็นเพียงแค่ ปากกาลูกลื่น ที่เราใช้เขียนกันทั่วไปเท่านั้น ซึ่งปกติศิลปินไม่ค่อยนิยมใช้กันเพราะมันลบยาก แต่กับศิลปินนายนี้บอกเลยว่ายอดเยี่ยมจริงๆ

 

นี่คือผลงานของ  ศิลปินชาวแม็กซิกัน นามว่า Alfredo Chamal ผู้ชื่นชอบการวาดภาพแบบ hyper-realistic ที่วาดภาพออกมาแล้วดูมีรายละเอียดครบถ้วนมองดูสวยงามราวกับภาพถ่าย โดยใช้เพียงปากกาลูกลื่นเท่านั้น Chamal มีศิลปินผู้เป็นแรงบันดาลใจคือ  Juan Francisco Casas ผู้ที่วาดภาพเหมือนด้วยปากกาลูกลื่น และแม้ว่าปากกาลูกลื่นจะไม่ค่อยนิยมนำมาสรรค์สร้างผลงานเท่าไหร่นักเพราะการลบลายเส้นที่ผิดพลาดนั้นทำได้ยาก แต่ Chamal ก็ยังคงยึดถือและใช้มันสร้างผลงานอันสุดยอดออกมา

ภาพวาดจากปากกาลูกลื่น ภาพวาดจากปากกาลูกลื่น ภาพวาดจากปากกาลูกลื่น ภาพวาดจากปากกาลูกลื่น ภาพวาดจากปากกาลูกลื่น ภาพวาดจากปากกาลูกลื่น ภาพวาดจากปากกาลูกลื่น ภาพวาดจากปากกาลูกลื่น

 

แน่นอนว่าการวาดภาพแนวนี้ต้องใช้การฝึกฝนและความชำนาญ บางคนต้องฝึกเป็น 10 ปี กว่าที่จะวาดได้อย่างชำนาญและในตอนนี้ Chamal ก็กลายเป็นผู้เชี่ยวชาญการวาดภาพด้วยปากกาลูกลื่น เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

ที่มา : odditycentral

 


แสดงความเห็น