เอาด้วย! Huawei ซุ่มพัฒนาสมาร์ทโฟนไร้ขอบแบบขอบโค้ง 4 ด้าน

ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ

Advertisement
ยังคงมีข่าวคราวที่น่าสนใจมากมายมาให้ได้ติดตามรับชมกันอย่างจุใจเช่นเคย หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทาง Xiaomi ได้สร้างความฮือฮาด้วยการเปิดตัว Xiaomi Mi Mix สมาร์ทโฟนไร้ขอบสเปคพรีเมี่ยม จัดว่าหลายคนตื่นเต้นกันมากแถมเสียงตอบรับก็จัดว่าไม่ธรรมดา แต่ก็มีข่าวจากทาง Meizu ว่ากำลังเตรียมที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนจอไร้ขอบที่ยิ่งกว่า   Xiaomi Mi Mix  ซะอีกสร้างความร้อนแรงในตลาดสมาร์ทโฟนไร้ขอบเข้าไปอีกขั้น นั่นยังไม่หมดครับ เพราะล่าสุดก็มีข่าวออกมาอีกว่าทาง Huawei ก็กำลังซุ่มพัฒนาสมาร์ทโฟนไร้ขอบด้วยเช่นกันครับ

 

 

ข้อมูลที่ว่านี้ก็หลุดมาจากเว็บไซต์ Weibo สื่อสังคมออนไลน์เจ้าประจำของจีนเช่นเคย โดยตามข้อมูลนั้นระบุว่า Huawei กำลังแอบซุ่มพัฒนาสมาร์ทโฟนไร้ขอบของตัวเอง และมีความพิเศษตรงที่เป็นหน้าขอแบบขอบโค้ง 4 ด้าน (Quad-edge screen)  คือจะโค้งทุกๆ ด้าน นั่นจึงทำให้มันดูไร้ขอบไปยิ่งกว่า Xiaomi Mi Mix มีการคาดกันว่าอาจจะถูกเปิดตัวเป็นแบรนด์ใหม่แยกตัวออกมาจาก Huawei หรือาจจะมาในแบรนด์ Honor  อีกหนึ่งแบรนด์ลูก

เอาด้วย! Huawei ซุ่มพัฒนาสมาร์ทโฟนไร้ขอบแบบขอบโค้ง 4 ด้าน
ภาพคอนเซ็ปท์ประกอบเนื้อหาเท่านั้น

 

งานนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าสนในไม่น้อยเลยครับ กับการบุกตลาดสมาร์ทโฟนหน้าจอไร้ขอบของเหล่าค่ายมือถือแดนมังกรในครั้งนี้  แถมเทคโนโลยีนี้เจ้าใหญ่ๆ อย่าง Samsung หรือว่า Apple ก็ยังไม่มีออกมาให้ได้เห็นกันเลย งานนี้จะเป็นยังไง เจ้าใหญ่ๆ จะมีความเคลื่อนไว้บ้างหรือไม่ต้องรอติดตามครับ

 

 

แต่ว่ายังไง ข่าวข้างต้นก็ถือว่าเป็นเพียงแค่ข่าวลือเท่านั้น ยังไม่มีใครทราบจริงๆ ว่า  Huawei จะมีสมาร์ทโฟนไร้ขอบออกมาเป็นที่แน่นอนหรือเปล่า แต่ข่าวนี้ก็คงจะทำให้ทาง  Xiaomi หนาวๆ ร้อนๆ อยู่เหมือนกันละครับ

 

ที่มา : phonearena

 


แสดงความเห็น