นายใหญ่ Huawei เผย! สมาร์ทโฟนหน้าจอม้วนพับได้ อาจมาแทนคอมพิวเตอร์ในอนาคต

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ดูเหมือนว่าอนาคตอุปกรณ์หลายๆ อย่างจะเปลี่ยนแปลงไปตามที่เราได้เห็นกันในหนังไซไฟจริงๆ เพราะความก้าวล้ำของเทคโนโลยีนี่แหละครับ ไม่นานต่อจากนี้ คอมพิวเตอร์ทั้งหลายอาจจะสูญสิ้นไปแล้วแทนที่ด้วยสมาร์ทโฟนที่ม้วนพับหน้าจอได้

 

ข้อมูลนี้มาจากการเปิดเผยของ Richard Yu หัวเรือใหญ่ของแบรนด์สมาร์ทโฟนมาแรงอย่าง  Huawei  ที่สัมภาษณ์กับ หนังสือพิมพ์ของประเทศเยอรมนี Die Welt ว่า ทำไมคุณยังใช้คอมพิวเตอร์อยู่ อาจเพราะตอนนี้สมาร์ทโฟนจอเล็กเกินไป เราจะเปลี่ยนแนวคิดนั้นใหม่ ให้คุณเห็นว่ามันสามารถพับและกางหน้าจอออกมาได้

huawei-foldable-smartphones-replacing-computers

สำหรับ Huawei นั้นเป็นหนึ่งในแบรนด์สมาร์ทโฟน ที่เตรียมเปิดตัวสมาร์ทจอม้วนพับได้ในปี 2019 ที่จะถึงนี้ ในงาน  IFA 2018 ช่วงต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา  Richard Yu ได้ยืนยันถึงสมาร์ทโฟนรุ่นนี้อีกครั้ง เป็นการยืนยันว่าสมาร์ทโฟนจอม้วนพับได้จาก Huawei จะมาอย่างแน่นอน  ในเรื่องนี้ไม่ได้มีแต่ Huawei เท่านั้น เพราะอีกหลายปบรนด์ทั้งเจ้าตลาดใหญ่ๆ ก็มุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ นี้ด้วยเช่นกัน

huawei-foldable-smartphones-replacing-computers

แต่เรื่องที่สมาร์ทโฟนจะมาแทนคอมพิวเตอร์ได้ทั้งหมดนั้นคงเป็นเรื่องยากอยู่พอสมควร แต่ถ้านำเอาเทคโนโลยีหน้าจอเหล่านี้ไปใช้กับคอมพิวเตอร์คงจะง่ายกว่าครับ

ที่มา :  phonearena

แสดงความเห็น