หลุดสเปก! สมาร์ทโฟนไร้ปุ่ม HTC U สุดล้ำคาดเปิดตัวกลางเดือนนี้

ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ยังคงมีข่าวคราวและข้อมูลเกี่ยวกับแวดวงไอทีใหม่ๆ

Advertisement
น่าสนใจมาให้ได้ติดตามกันตลอดเช่นเคย หลังจากที่มีข่าวคราวออกมาก่อนหน้านี้เกี่ยวกับสมาร์ทโฟนรุ่นปริศนาจากค่าย HTC ที่มาพร้อมกับโค้ดเนมว่า Ocean ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงไร้ซึ่งปุ่มควบคุมใดๆ เน้นการสั่งการด้วยเสียง และใช้ระบบสัมผัสผ่านแถบด้านข้าง ล่าสุดมีข้อมูลสเปกหลุดออกมาให้เห็นเพิ่มเติมแล้วครับ และแว่วว่าอาจจะเปิดตัวช่วงกลางเดือนนี้ด้วย

 

 

ข้อมูลสเปกที่หลุดนี้มาจาก Evan Blass  ที่ระบุว่าสมาร์ทโฟนปริศนารุ่นนี้จะใช้ชื่อ HTC U มาพร้อมกัยหน้าจอแสดงผลขนาด  5.5 นิ้ว ความละเอียด 2560 x 1440 พิกเซล ชิปเซ็ต  Qualcomm Snapdragon 835 ตัวเดียวกับที่ใช้บน Sony Xperia XZ Premium และ Samsung Galaxy S8 ความจุภายใน 64GB / 128GB กล้องหนเาความละเอียดที่ระดับ 16 ล้านพิกเซลเซ็นเซอร์รับภาพ Sony IMX351  ส่วนกล้องหลังอยู่ที่ 12 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์รับภาพ IMX362 รันบนระบบระบบปฏิบัติการ Android 7.1 Nougat ครอบทับด้วย Sense 9

htc-u

สมาร์ทโฟน  HTC U มีจุดเด่นที่เทคโนโลยี Edge Sense ซึ่งเป็นแถบสัมผัสที่อยู่ตรงขอบด้านข้าง ผู้ใช้สามารถควบคุมฟังก์ชันต่างๆ ผ่านการแตะหรือสไลด์ได้

htc-u

ตามข้อมูลในคลิประบุว่า สมาร์ทโฟน HTC U จะเปิดตัวในช่วงกลางเดือนเมษายนนี้และวางจำหน่ายในเดือนพฤษภาคม แต่ก็ยังไม่มีข่าวยืนยันที่แน่นอนน่ะครับ รอติดตามกันต่อไป

 

ที่มา : venturebeat


แสดงความเห็น