พาไปเดิน! สะพานแขวน Hongyaku สะพานกระจกที่สูงและยาวที่สุดในโลก

Advertisement
กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวของความเป็นที่สุดในโลกของเราในวันนี้ครับ ยังคงค้นหา คัดเลือกมาให้ชมกันอย่างจุใจเช่นเคย ปีใหม่ขอให้มีความสุขน่ะครับ อิอิ วันนี้เราจะพาทุกท่านเดินทางไปยังจีนแผ่นดินใหญ่เพื่อสัมผัสกับความสูง ความเสียว ความวาบหวามของ สะพานแขวน Hongyaku ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น สะพานกระจกที่สูงและยาวที่สุดในโลก หืมๆๆ สูงขนาดนั้นยังจะทำเป็นกระจกอีกน่ะ

 

อะไรที่มันสุดๆ นี่ต้องยกให้ดินแดนของก๊อปเกรดเออย่างจีนเลยครับ แต่ละอย่างที่สร้างมานั้นมันช่างสุดยอดเหลือคนา อย่างเช่น สะพานกระจก Hongyaku แห่งนี้ที่พึ่งจะเปิดให้เข้าชมครั้งแรกเมื่อวันที่ 24 ธันวาคมปีที่แล้ว โดยมันถูกสร้างไว้ที่หุบเขา Hongyaku ใน มณฑลเหอเป่ย์ ของจีน มีความยาวทั้งสิ้น  487 เมตร ที่ความสูง  230 เมต เทียบได้กับตึก  66 ชั้น นั่นทพให้มันเป็น สะพานกระจกที่สูงและยาวที่สุดในโลก hongyaku-bridge
สะพานแห่งนี้ถูกออกแบบมาเพื่อวคามหวาดเสียวโดยเฉพาะ ด้วยการสร้างให้มันเป็นสะพานแขวนที่แกว่งไปมาเพื่อเพิ่มอรรถรส และการใช้กระใสที่มองทะลุเห็นด้านล่างยิ่งชวนให้เสียวไปยังไส้ติ่งได้เลย อะไรจะจัดเต็มความหวาดเสียวได้ขนาดนั้น ไม่แนะสำหรับผู้ที่มีโรคหัวใจหรือกลัวความสูงขั้นสุดน่ะครับ เพราะมันเสียวจริงๆ แลัความยาวของสะพานแห่งนี้ได้ทำงายสถิติของ งสะพานกระจก ใน Zhangjiajie Grand Canyon มณฑลหูหนาน ความยาว  429 เมตร ลงอย่างราบคาบhongyaku-bridge


ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับใครที่อยากจะไปเที่ยวเดินชมวิวบนสะพานสุดเสียวแหง่นี้ระบุว่า มันสามารถรองรับผู้คนได้สูงสุด  2,000 คน ถ้าคุณเป็นคนที่ 2,001 ให้ยืนรอก่อน แต่ว่าเขาก็จำกัดให้ขึ้นไปเพียงแค่ครั้งละ 500 คนเท่านั้นครับ เพื่อความปลอดภัย และเมื่อเดินผ่านสะพานแห่งนี้คุณจะได้เห็นความงามของธรรมชาติแบบ 360 องศาเลยทีเดียว ทั้งสวย ทั้งเสียว hongyaku-bridge hongyaku-bridge hongyaku-bridge hongyaku-bridge hongyaku-bridge hongyaku-bridge
เห็นแบบนี้แล้วอยากไปเดินบน สะพานกระจกที่สูงและยาวที่สุดในโลก แห่งนี้สักครั้งในชีวิตจังเลย

 

ที่มา :  dailymail

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------