ล้ำมาก! Honda NeuV รถยนต์ไฟฟ้าขับขี่อัตโนมัติ ทำเป็น Car Sharing ได้ด้วย

ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ

Advertisement
ยังคงมีข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจในแวดวงยานยนต์จากทั่วโลกมาให้ได้ติดตามรับชมกันอย่างจุใจเช่นเคย วันนี้เรามีควันหลงจากงาน  CES Asia 2017 จากประเทศจีนมาให้ชมกัน ในงานนี้ทางด้านของ Honda ได้ขนทัพเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับการเดินทางไปโชว์เยอะเลย และที่น่าสนใจมากๆ ก็คือ Honda NeuV รถยนต์ไฟฟ้าขับขี่อัตโนมัติคันนี้เลยครับ

 

 

สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า Honda NeuV นั้นมีชื่อย่อมาจาก  New Electric Urban Vehicle เป็นต้นแบบรถไฟฟ้าที่สามารถขับขี่ได้ด้วยตัวเองแบบอัตโนมัติ โดยใช้ระบบ AI Emotion Engine ที่มีความสามารถในการวิเคราะห์อารมณ์ของผู้ขับขี่ได้ จากการอ่านสีหน้าการแสดงท่าทาง น้ำเสียง จากนั้นจะทำการปรับรูปแบบการขับขี่ให้เหมาะสมกับสภาวะอารมณ์ของผู้ขับขี่ เพื่อช่วยเพิ่มความปลอดภัย และเรียนรู้ไลฟ์สไตล์ที่ผู้ขับขี่ชอบอีกด้วย

honda-neuv-ev

นอกจากนี้ รถยนต์ Honda NeuV นั้นยังใช้เป็นรถที่บริการคนอื่นเวลาที่เราไม่ได้ใช้งานได้อีกด้วยน่ะครับ โดยคนอื่นๆ ในละแวกใหล้เคียงสามารถใช้บริการรถของเราได้หากเราอนุญาต โดยรถจะเคลื่อนตัวเองไปยังจุดให้บริการผู้ใช้รายอื่นที่เรียกใช้บริการ และมันยังเข้าสู่โหมด Car Sharing ในวันที่เราไม่ได้ใช้รถอีกด้วย ผู้ใช้งานสามารถจ่ายค่าบริการผ่านทางระบบ Digital payment  ซึ่งจัดว่าเป็นอะไรที่น่าสนใจมากๆ เลยน่ะครับ


honda-neuv-ev honda-neuv-ev honda-neuv-ev honda-neuv-ev

ลองนึกภาพว่าเวลาที่เราไม่ได้ใชรถ มันก็ออกไปหาเงินไปวิ่งบริการรับค่าจ้างให้เราเองโดยอัตโนมัติแจ่มแจ๋วจริงๆ ไม่ต้องจอดอยู่เฉยๆ อีกต่อไป

ที่มา : headlightmag

 

แสดงความเห็น