ลือ! Apple อาจเปิดตัวลำโพงอัจฉริยะ HomePod รุ่นราคาย่อมเยา ราคาเริ่มต้นที่ 6 พันบาท

Advertisement
ข่าวไอทีอัพเดทวงการเทคโนโลยีของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวและข้อมูลที่นา่สนใจยังคงมีมาให้ได้ติดตามกันตลอิดเช่นเคย ปัจจุบัน ลำโพงอัจฉริยะ  HomePod  ของ Apple  ที่วางขายอยู่นั้นมีราคาอยู่ที่ 349 เหรียญสหรัฐ หากเทียบกับคู่แข่งรายอื่นจัดว่าแพงมาก นั่นทำให้ยอดขายอุปกรณ์นี้ของ Apple ไม่สูงมากนัก ล่าสุดจึงมีข่าวลือออกมาว่า  Apple อาจจะมีลำโพงอัจฉริยะ HomePod รุ่นราคาย่อมมาจำหน่าย แต่อาจจะขายในแบรนด์ Beat ที่มีชื่อเสียงด้านลำโพงอยู่แล้ว ลุ้นเปิดตัวปลายปีนี้

 

ข้อมูลจากแหล่งข่าวระบุว่า  Apple นั้นได้เข้าเจรจากับ  MediaTek ในการร่วมมือพัฒนา  HomePod รุ่นใหม่ ที่มีราคาถูกกว่าเดิม โดยจะวางจำหน่ายภายใต้แบรนด์  Beats และยังจะมี ฟีเจอร์ AirPlay 2 ให้ใช้งานบนผลิตภัณฑ์ของ Beats ด้วย อย่างไรก็ตามด้วยราคาที่ที่ถูกลง  HomePod รุ่นนี้จึงจะถูกตัดฟีเจอร์สั่งการด้วยเสียง(Siri )ออก แต่สามารถเชื่อมต่อลำโพงและใช้งานร่วมกันได้หลายตัวผ่านทาง AirPlay 2  คากว่าราคาของ HomePod รุ่นราคาย่อมเยาจะอยู่ที่ราว 199 เหรียญสหรัฐ  หรือราว  6,200 บาท เท่านั้น จัดว่าถูกลงกว่าเดิมเยอะมาก

homepod-beats-branding

ข่าวลือก่อนหน้านี้ก็ระบุว่าา Apple จะเปิดตัวลำโพง HomePod ราคาย่อมเยาในช่วงปลายปี จะเป็นจริงหรือไม่อย่างไรต้องรอติดตามกันละครับงานนี้

ที่มา : 9to5mac

แสดงความเห็น

-------------------------------------------------------------