ชมคลิป! Hennessey Venom F5 รถไฮเปอร์คาร์ที่เร็วที่สุดในโลก

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดทของเราในวันนี้จัดมาฝากกันอีกแล้วครับ บอกเลยว่าวันีน้ไม่ธรรมดา เพราะเรามีคลิปวิดีโองของ รถยนต์ไฮเปอร์คาร์ ที่ว่ากันว่าเร็วที่สุดในโลกตอนนี้อย่าง Hennessey Venom F5 มาให้ได้ชมกันแบบเต็มๆ เลยครับ หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีการเผยโฉมแรกออกมาแล้ว เรียกเสียงฮือฮาไม่น้อยเลยทีเดียว

 

ในคลิปที่ปล่อยออกมานี้ มีการเผยให้เห็นเบื้องหลังของการพัฒนาและออกแบบ ก่อนที่ช่วงท้ายจะเผยโฉมตัวรถของ Hennessey Venom F5   คันจริงโลดแล่นบนถนนสวยงาม ด้วยตัวถังสีเหลืองหลังคาสีดำ ดีไซน์นั้นจัดว่าสวยงามสปอร์ตถูกหลักการออกแบบทุกกระเบียดนิ้วเลยก็ว่าได้

Advertisement

ส่วนความแรงนั้นบอกเลยว่าสุดๆ ด้วยความเร็งสูงสุดที่ทะลุ  300 ไมล์ต่อชั่วโมง หรือราว 486  กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยมันเป็นรถโปรดักชั่นที่เร็วที่สุดในโลกตอนนี้ และโค่นไฮเปอร์คาร์จากทุกสำนักไม่ว่าจะเป็น บูแกตติ  โคนิกเซกก์  ล้วนแต่ต้องสยบราบคาบทั้งสิ้น ด้วยขุมพลังเครื่องยนต์ V8 พ่วงด้วยระบบเทอร์โบคู่ ฉุดพละกำลังมากกว่า า 1,600 แรงม้า ด้วยระบบขับเคลื่อนล้อหน้า อัตราเร่งจาก 0-300  กิโลเมตรต่อชั่วโมง  อยู่ในเวลาเพียง 10 วินาที  เท่านั้น และเร่งจากหยุดหนึ่งไปถึง 400  กิโลเมตรต่อชั่วโมง  และกลับมาหบุดอีกครั้งในเวลาไม่ถึง 30 วินาที อะไรจะโหดปานนั้น hennessey-venom-f5

Hennessey Venom F5 จะผลิตออกมาเพียงแค่  24 คันในโลกเท่านั้น ราคาค่าตัวอยู่ที่ราว  1.6 ล้านเหรียญสหรัฐ บอกเลยว่าน่าจะหมดเกลี้ยงในพริบตาอย่างแน่นอครับ แรงจริงๆ

Advertisement

แสดงความเห็น