ชมทีเซอร์! Hennessey Venom F5 ที่เตรียมจะเป็นรถยนต์ที่เร็วที่สุดในโลก อีกครั้ง

Advertisement
ข่าวสารวงการรถยนต์อัพเดของเราในวันนี้มีมาฝากกันอีกแล้วครับ ข่าวคราวและข้อมูลที่น่าสนใจในแวดวงยานยนต์ทั่วโลกยังคงมีมาให้ได้ติดตามกันตลอดเช่นเคย วันนี้มีข่าวและคลิปทีเซอร์จากค่ายรถยนต์ Hennessey  ผู้ผลิต Hypercar  สุดแรงที่ล่าสุดนั้นได้ปล่อยทีเซอร์ของ  Hennessey Venom F5 เตรียมกลับมาเป็นรถยนต์ที่เร็วที่สุดในโลก อีกครั้ง

 

โดย Hennessey Venom F5  นั้นจะเปิดตัวให้ได้ยลโฉมกันในวันที่ 1 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้ ในงาน SEMA Show 2017 โดยข้อมูลจากบทสัมภาษของ John Hennessey นั้นระบุว่า Hennessey Venom F5 อาจจะทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 466 กิโลเมตร/ชั่วโมง เลยทีเดียว แรงมากเลยน่ะถ้าระดับนี้จริง hennessey-venom-f5-teaser

Advertisement

ทางด้านของ Topgear นั้นระบุว่า Hennessey Venom F5  จะถูกพัฒนาขึ้นใหม่ทั้งหมด ทั้งการออกแบบ โครงสร้างคาร์บอนไฟเบอร์  และ แพล็ตฟอร์ม ส่วนเครื่องยนต์นั้นจะใช้ขุมพลังV8 สัญชาติอเมริกัน พ่วงเทอร์โบคู่ และอาจจะให้พละกำลังสูงสุดได้มากกว่า  1,400 แรงม้า  ผ่านระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด หรือระบบเกียร์อัตโนมัติคลัตช์แผ่นเดียว Paddle Shift  ตัดเกียร์ Dual Clutch ออกเพื่อแก้ปัญหาน้ำหนักแลบะความทนทาน

หลายคนนั้นเฝ้าติดตามว่า  Hennessey Venom F5 จะแรงพอที่จะโค่น  Bugatti Chiron  ในการสร้างสถิติเป็นรถยนต์ที่เร็วที่สุดในโลกได้จริงหรือไม่ต้องติดตามกันแล้วครับ

ที่มา : venomgttopgear

แสดงความเห็น